Loading...

YouTube thẳng tay xóa video khẳng định COVID-19 liên quan đến mạng 5G

YouTube sẽ hạn chế mức độ phổ biến và thậm chí xóa hoàn toàn những video khẳng định mạng 5G liên quan đến dịch COVID-19 trên nền tảng của mình.

Tại châu Âu gần đây đã xuất hiện một số thuyết âm mưu về việc đại dịch covid-19 liên quan đến sự phát triển và ra mắt của mạng 5G, khiến nhiều trạm phát sóng 5G đã bị phá hoại nghiêm trọng. Trước tình hình này, các ông lớn truyền thông Xã hội đã siết chặt việc lan truyền các thông tin sai lệch này.

Theo báo cáo, Facebook đã xóa sổ các nhóm kích động bạo lực trên mạng Xã hội của mình. Trong khi đó, Youtube đã quyết định áp dụng chính sách nghiêm ngặt hơn liên quan đến nội dung video trên nền tảng này.

YouTube đã phân loại các nội dung và sử dụng thuật toán để hạn chế mức độ phổ biến của các video khẳng định mạng 5G liên quan đến dịch COVID-19 trên nền tảng của mình. Công ty cũng thậm chí mạnh tay xóa video có nội dung về cuộc phỏng vấn với người đặt ra thuyết âm mưu, liên kết sự bùng phát của COVID-19 với sự tồn tại của mạng 5G.

Giả thuyết này đã bị các nhà khoa học lên án mạnh mẽ. Các nhà khoa học khẳng định tần số vô tuyến của kết nối 5G không đủ mạnh để làm hư hại đến các tế bào sống và thậm chí còn yếu hơn cả bức xạ tần số điện từ của ánh sáng mặt trời.

Người phát ngôn của YouTube tuyên bố rằng các video quảng cáo các phương pháp không có căn cứ về mặt y tế để ngăn chặn COVID-19 cũng đang chống lại chính sách của YouTube và sẽ bị thẳng tay xóa sổ. Ngoài ra, mọi nội dung tranh chấp về sự tồn tại hoặc lan truyền virus sẽ được xem xét và nếu chống lại chính sách của YouTube cũng sẽ bị xóa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

YouTube thẳng tay xóa video khẳng định COVID-19 liên quan đến  mạng 5G - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Hết nhạc chuông của Jungkook tới ốp điện thoại độc của J-Hope, cheap moment với BTS chưa bao giờ dễ đến thế!

Nền tảng AI giúp kết nối người Việt với dịch vụ y tế Mỹ

Tác phẩm tranh tường 3D độc đáo tại Italy

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều