Loading...

Yêu cầu phụ huynh ký cam kết không chuyển trường: Hiệu trưởng lên tiếng

Khi làm thủ tục nhập học cho con vào lớp 10 tại TP.HCM, không ít phụ huynh ngỡ ngàng khi phải ký cam kết không được chuyển trường trong suốt 3 năm học tới.

Yêu cầu phụ huynh ký cam kết không chuyển trường: Hiệu trưởng lên tiếng - ảnh 1

Theo nhiều phụ huynh, khi họ đến đăng ký nhập học cho con vào lớp 10 ở Trường THPT Gò Vấp thì được nhà trường đưa ra 1 bản cam kết với nội dung: “Tôi xin cam kết con tôi sẽ chấp hành nghiêm túc các nội quy của nhà trường và sẽ không cho con chuyển trường trong suốt 3 năm học (2017- 2020). Kính mong thầy Hiệu trường cho phép con tôi vào học lớp 10 của trường năm học 2017- 2018”.

Nhiều phụ huynh lo lắng và băn khoăn trước tờ giấy cam kết này và cho rằng đây là cam kết hết sức vô lý. Nếu sau này do điều kiện khách quan hoặc con không phù hợp với môi trường phải thay đổi chỗ học... mà không được chuyển trường thì sẽ như thế nào?

Yêu cầu phụ huynh ký cam kết không chuyển trường: Hiệu trưởng lên tiếng - ảnh 2

Tương tự như Trường THPT Gò Vấp, Trường THPT Thạnh Lộc (quận 12) cũng yêu cầu phụ huynh phải ký cam kết với nội dung: “Cam kết với nhà trường sẽ nhắc nhở con tôi chấp hành tốt mọi quy định của nhà trường, đồng thời sẽ không chuyển trường khác (nếu không chuyển nơi cư trú) trong thời gian học từ lớp 10 đến hết lớp 12 tại trường THPT Thạnh Lộc”.

Ông Phan Hồ Hải, hiệu trưởng Trường THPT Gò Vấp cho biết, việc yêu cầu phụ huynh ký cam kết là để tránh việc học sinh học ở trường được một thời gian, sẽ rút hồ sơ chuyển đi trường khác, gây xáo trộn sĩ số lớp học… Tuy nhiên, nếu phụ huynh có nhu cầu chuyển trường thì nhà trường cũng sẽ tạo điều kiện cho phụ huynh chuyển trường theo đúng quy định của Bộ GDĐT và Sở GDĐT TP.

Còn lãnh đạo Trường THPT Thạnh Lộc cho biết, giấy cam kết không được chuyển trường trong suốt 3 năm học đã có nhiều năm chứ không phải năm nay mới xuất hiện.

Nhà trường lý giải, việc đưa ra giấy cam kết là cách hạn chế tối đa việc chuyển trường không có lý do chính đáng, không đúng quy định. Với những học sinh muốn chuyển trường có lý do chính đáng, theo đúng quy định, nhà trường vẫn tạo mọi điều kiện để giải quyết.

>> Xem thêm: 

Nữ sinh lớp 10 dương tính với COVID-19, nhà trường tạm dừng dạy học

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT điểm cao môn GDCD: Quyền bình đẳng của công dân

Thi tốt nghiệp THPT 2021 có thể tổ chức thành nhiều đợt

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều