Loading...

Xuất khẩu thép 4 tháng đầu năm tăng vọt

Theo số liệu của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), sản xuất thép và bán trong nước 4 tháng đầu năm tăng 38 40%, riêng xuất khẩu tăng 68% so với cùng...

Xuất khẩu thép tháng 4 tăng gấp đôi so với cùng kỳ 2020. Tính chung 4 tháng, các doanh nghiệp thép đã xuất hơn 2,1 triệu tấn, tăng gần 68% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lũy kế 4 tháng, sản xuất thép đạt hơn 10,48 triệu tấn, tăng hơn 38% so với cùng kỳ 2020. Điều này cho thấy, nguồn cung thép sản xuất trong nước dư thừa, đủ cho cầu tiêu thụ trong nước.

Xuất khẩu thép 4 tháng đầu năm tăng vọt - ảnh 1

Xuất khẩu thép 4 tháng đầu năm tăng vọt. (Ảnh minh họa: báo Đầu tư)

Song thời gian qua, giá thép trong nước tăng 40 - 50% khiến các ngành sản xuất, sử dụng loại vật liệu này gặp khó khăn.

Nguyên nhân giá thép trong nước quá cao được Bộ Công Thương giải thích do giá nguyên liệu sản xuất mặt hàng này (quặng sắt, phôi thép, than mỡ...) trên Thị trường thế giới tăng gấp rưỡi, gấp đôi trong 9 tháng qua.

Ngành thép Việt Nam phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu nên khi giá các loại vật liệu này tăng, giá thép thành phẩm trong nước cũng điều chỉnh theo.

Để hạ nhiệt giá thép, ngoài yêu cầu các nhà máy tăng năng lực sản xuất, Bộ Công Thương còn kiến nghị hạn chế xuất khẩu thép trong nước. Cùng đó, thực hiện một số biện pháp về thuế với thép thành phẩm để "cắt cơn sốt giá thép".

>> Xem thêm: 

Thiên thần nghỉ hưu, Victoria's Secret sống sót?

Trung Quốc đối mặt với khủng hoảng thừa thịt lợn

Lạm phát trong tầm kiểm soát

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều