Loading...

Xu hướng làm việc từ xa bùng nổ tại Mỹ

Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ rơi xuống mức thấp nhất trong 50 năm qua nên để cạnh tranh trên thị trường tuyển dụng, ngày càng nhiều công ty Mỹ áp dụng...

Làm việc tại nhà hay khi đang đi du lịch, không nhất thiết phải theo Giờ hành chính mà vẫn hưởng mức lương 100.000USD/năm là một số lợi ích mà cơ hội làm việc từ xa mang lại. Đây cũng đang là xu hướng bùng nổ tại Mỹ trong bối cảnh Thị trường lao động thắt chặt.

Gần 70% công ty Mỹ cho phép nhân viên làm việc từ xa khi cần thiết và khoảng 30% doanh nghiệp cho phép nhân viên làm việc ngoài giờ hành chính, theo khảo sát của Hiệp hội Quản lý nguồn lực con người (SHRM) năm 2018.

Cơ chế làm việc từ xa xuất hiện ngay cả ở ngành nghề vốn đòi hỏi nhân viên phải có mặt ở công ty và luôn sẵn sàng trả lời điện thoại như ngành tài chính hay dịch vụ thực phẩm.

Theo FlexJobs, ở một số lĩnh vực như tư vấn bảo hiểm, tiếp thị và quản lý bất động sản, tỷ lệ công việc từ xa đã tăng hơn 50% trong vài năm trở lại đây. Mức lương cho các vị trí này cũng vô cùng cạnh tranh như 2,7 tỷ đồng/năm cho công việc phân tích dữ liệu Kinh doanh cao cấp hay 3,5 tỷ đồng cho vị trí quản lý dự án.

Hơn 4 triệu nhân viên Mỹ làm việc tại nhà ít nhất một nửa quỹ thời gian. Một khảo sát của Gallup cho thấy, gần một nửa nhân viên sẽ chuyển việc nếu công việc mới cho phép họ điều chỉnh lịch làm khi cần thiết.

Thuê nhân viên từ xa sẽ giúp các công ty tiết kiệm được chi phí cơ cở hạ tầng nội bộ. Nhân viên làm việc từ xa còn có năng suất cao hơn(13%) và thời gian làm việc lâu hơn(9,5%), theo một thí nghiệm của Nicholas Bloom. Ngoài ra, công việc từ xa còn mở ra cánh cửa tiếp cận những nhân tài ở các vùng xa hơn của đất nước, với chi phí thấp hơn.

>> Xem thêm: 

Hoa Kỳ kết luận về thuế chống bán phá giá với ống dẫn dầu từ Việt Nam

Bà Rịa - Vũng Tàu cho doanh nghiệp ảnh hưởng COVID-19 vay vốn lãi suất 0%

Lượng ô tô nhập tăng hơn 100%, giá xe cuối năm tiếp tục giảm sập sàn?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều