Loading...

Xét tuyển vào đại học 2021: Trung bình mỗi thí sinh đăng ký 5 nguyện vọng

Theo Bộ GD-ĐT, tính đến 16 giờ 45 chiều 11.5, cả nước có 791.938 thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH và CĐ sư phạm mẫu giáo.

Hôm qua (11.5) là ngày cuối cùng thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPTXét tuyển vào các trường ĐH, CĐ khối ngành sư phạm (bằng hình thức phiếu). Theo Bộ GD-ĐT, tính đến 16 giờ 45 chiều 11.5, cả nước có 791.938 thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH và CĐ sư phạm mẫu giáo.
Tổng số nguyện vọng đã được đăng ký hơn 3,83 triệu, trung bình mỗi thí sinh đăng ký gần 5 nguyện vọng. Cá biệt có em đăng ký tới... 99 nguyện vọng. Đây có thể được xem là kỷ lục về số nguyện vọng xét tuyển ĐH của một thí sinh. Trước đây, số nguyện vọng nhiều nhất mà một thí sinh đăng ký chỉ là 47. Trong đó, một nửa thí sinh đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến.
Theo lịch của Bộ GD-ĐT, đến 17 giờ ngày 11.5 là khoảng thời gian các sở GD-ĐT tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021, đồng thời nhập thông tin đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển của thí sinh vào cổng dữ liệu quốc gia. Thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH theo hình thức trực tuyến được đăng ký đến 17 giờ ngày 16.5.
Như vậy, từ ngày mai 12.5, những thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT mà chưa đăng ký xét tuyển ĐH thì vẫn được phép đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Những thí sinh đã đăng ký xét tuyển trực tuyến tiếp tục điều chỉnh nguyện vọng đến 17 giờ ngày 16.5. Để điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh đăng nhập vào hệ thống, thực hiện các bước như đã thực hiện khi đăng ký nguyện vọng.
Do đó, những con số thống kê về số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển, số lượng nguyện vọng nêu trên chưa phải là những con số cuối cùng.
Tin liên quan‘Chiến thuật’ đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳngCó 5 - 7 phương thức xét tuyển vào đại học năm tới Xét tuyển vào đại học: Thí sinh trông chờ vào kỳ thi đánh giá năng lực

>> Xem thêm: 

CHÍNH THỨC: TP.HCM công bố lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021

TP.HCM chính thức công bố lịch thi tốt nghiệp THPT

Góc số phận: 3 thủ khoa Đại học Bách khoa cùng tên - cùng tháng sinh - cùng học một ngành?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều