Loading...

Xem xét lại hồ sơ giáo sư của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến

Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước tạm giữ hồ sơ giáo sư của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến để xem xét lại cùng 129 hồ sơ phong giáo sư, phó giáo...

Theo Người Lao Động , trong số 1.226 hồ sơ đủ điều kiện được công nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư năm nay, 129 hồ sơ thuộc diện phải xem xét lại.

Theo chỉ đạo rà soát của Thủ tướng, Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước đã tạm để lại 129 hồ sơ để xem xét thêm. Riêng ngành Y tế có 29 hồ sơ (9 giáo sư và 20 phó giáo sư), trong đó có hồ sơ của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Xem xét lại hồ sơ giáo sư của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến - ảnh 1
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Ảnh: Thanh Hải.

Trước đó, với trường hợp của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, dư luận đặt câu hỏi bà tập trung thời gian cho quản lý, không tham gia giảng dạy, nhưng vẫn được xét duyệt hồ sơ giáo sư? Chất lượng hồ sơ phong giáo sư có đảm bảo?

Trả lời Zing.vn , GS Phạm Gia Khánh - Chủ tịch Hội đồng Chức danh Giáo sư ngành Y tế năm 2017 - cho biết về tiêu chí giảng dạy bà Tiến đào tạo 3 tiến sĩ, 4 thạc sĩ lấy bằng và đang đào tạo 3 nghiên cứu sinh. Bà tham gia giảng dạy tại ĐH Y dược TP.HCM, kiêm chủ nhiệm 2 bộ môn, giảng dạy tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

Bộ trưởng có 2 cuốn chuyên khảo, 3 giáo trình, 3 sách tham khảo và 2 sách hướng dẫn.

Về nghiên cứu khoa học, bà Tiến chủ trì 2 đề tài cấp Nhà nước, số đề tài cấp bộ đã nghiệm thu là 6, cùng 15 đề tài cấp cơ sở.

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến có 91 bài báo khoa học, 14 bài đăng trong tạp chí Quốc tế ISI, tổng điểm quy đổi cao (34,38). Trong khi đó, chức danh giáo sư chỉ yêu cầu 20 điểm.

Bộ trưởng có 2 cuốn chuyên khảo, 3 giáo trình, 3 sách tham khảo và 2 sách hướng dẫn.

Về nghiên cứu khoa học, bà Tiến chủ trì 2 đề tài cấp Nhà nước, số đề tài cấp bộ đã nghiệm thu là 6, cùng 15 đề tài cấp cơ sở.

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến có 91 bài báo khoa học, 14 bài đăng trong tạp chí quốc tế ISI, tổng điểm quy đổi cao (34,38). Trong khi đó, chức danh giáo sư chỉ yêu cầu 20 điểm.

Ở nước ngoài, người đứng đầu ngành y tế thỉnh giảng 2 nhiệm kỳ của ĐH Oxford, Anh.

Ông Nguyễn Xuân Trường - Chánh Văn phòng Bộ Y tế - nói giới học thuật trên thế giới đã ghi nhận với những quy định khắt khe hơn ở Việt Nam, vậy không lẽ gì bộ trưởng lại không được công nhận giáo sư?

Theo ông Nguyễn Xuân Trường, nói nghiên cứu, giảng dạy của Bộ trưởng Tiến ảnh hưởng thời gian quản lý là không đúng, vì bà cũng là nhà khoa học.

Khi được hỏi: “Bộ trưởng làm quản lý thì không có thời gian nghiên cứu, giảng dạy để đạt đủ số thời gian lên lớp?”, ông Xuân Trường trả lời bộ trưởng vẫn đi dạy và giảng bài ở các trường đại học, cơ sở y tế. Đó là những kiến thức không có trong trường mà thực tế của toàn ngành.

Cũng theo ông Trường, hai việc làm quản lý và nghiên cứu hỗ trợ cho nhau tốt hơn trong việc truyền kinh nghiệm cho thế hệ sau.


>> Xem thêm: 

Tâm sự của đội ngũ Y Bác sĩ tuyến đầu: Lo con học online mất mạng, 12h đêm con lủi thủi một mình mà thương vô cùng

Bắc Ninh: 14 giáo viên và học sinh mắc Covid-19, hơn 500 F1 cách ly tập trung

Dịch Covid-19: Cô hiệu trưởng gửi thư kêu học sinh ngừng chơi game để học trực tuyến

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều