Loading...

Xem video 100 giây về 100 ngày của Tổng thống Donald Trump ở Nhà Trắng

Hôm 29/4 đánh dấu 100 ngày ông Donald Trump trở thành Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ. Vị tỷ phú này đã tự tin nói rằng, ông có 100 ngày nhiệm sở thành công nhất...

Reuters cho hay, trong bài phát biểu hôm 28/4 tại Nhà Trắng, tổng thống Donald Trump nói: “Hỡi người dân Mỹ, tôi thực sự tin rằng 100 ngày đầu tiên ở nhiệm sở của tôi đã thành công nhất trong lịch sử nước Mỹ. Đất nước của chúng ta đang đi lên và đi lên rất nhanh”.

Ông chủ Nhà Trắng nêu ra những thành tựu khiến ông cho rằng 100 ngày đầu nhiệm sở của ông đã thành công. “Kể từ khi tôi nhậm chức, niềm tin vào kinh tế đã tăng mạnh, lên mức cao nhất trong vòng 9 năm qua. Sự lạc quan của các nhà sản xuất cũng cao kỷ lục, niềm tin của các doanh nghiệp nhỏ tăng mạnh nhất trong gần 4 thập niên”, ông Trump nói.

Mặc dù tự hào khẳng định 100 ngày nhiệm sở của ông là một thành công lớn, song ông cũng nói rằng 100 ngày không phải là tất cả để đánh giá một Tổng thống. Bản thân ông cũng thừa nhận, làm Tổng thống không hề dễ dàng như ông đã nghĩ.

Trong khi đó, dư luận Hoa Kỳ cho rằng, 100 ngày đầu tiên làm Tổng thống của ông Trump bộc lộ quá nhiều vấn đề. Ví dụ như, ông Trump đến nay vẫn chưa thể dỡ bỏ và thay thế chương trình chăm sóc y tế của chính quyền tiền nhiệm Obamacare như tuyên bố, quan điểm về vấn đề nhập cư của ông cũng không nhận được sự ủng hộ khi các sắc lệnh hành pháp liên tiếp vấp phải sự phản đối của tòa án.

Dưới đây là video tóm tắt lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong 100 ngày đầu tiên làm Tổng thống của ông Trump: (Nguồn: CBS This Morning)

 

>> Xem thêm: 

Mỹ đồng ý bán chiến đấu cơ F-16, tên lửa diệt hạm cho Philippines

Cháy lò võ Trung Quốc, ít nhất 18 người thiệt mạng

Trung Quốc bắt tay New Zealand thử nghiệm vắc-xin Covid-19 mới đầy triển vọng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều