Loading...

Xe tải điện sẽ sớm cạnh tranh với xe xăng

Nghiên cứu của Viện Môi trường Stockholm (SEI) cho thấy xe tải điện sẽ sớm có khả năng cạnh tranh kinh tế với xe tải chạy bằng động cơ diesel một khi công nghệ...

Xe tải chạy bằng pin thường bị xem là đắt đỏ so với xe tải xăng, chưa kể pin còn quá nặng cho việc vận chuyển đường dài.
Theo Reuters, các nhà nghiên cứu Thụy Điển đã nhìn thấy tương lai cho xe điện bất chấp những rào cản hiện tại. Nhà nghiên cứu cấp cao Bjorn Nykvist tại SEI nhận định: "Công nghệ pin đang ở gần ngưỡng giúp Xe tải điện trở nên khả thi và có khả năng cạnh tranh kinh tế. Chỉ còn thiếu yếu tố sạc nhanh".
Thông qua việc đánh giá chi phí, năng lượng và trọng lượng pin, SEI nhận thấy khả năng sạc nhanh, dung lượng cao chính là chìa khóa quan trọng cho xe điện, đồng nghĩa với việc pin dành cho xe tải điện có thể đảm bảo kích thước nhỏ và nhẹ, phù hợp mang theo khi chạy đường dài. 
Olle Olsson - một tác giả tham gia nghiên cứu cho biết đây sẽ là động lực khuyến khích khu vực tư nhân và các nhà hoạch định chính sách tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ việc sạc điện. 
Ông nói: "Xe tải chở hàng chạy bằng điện sẽ đóng vai trò quan trọng để giảm lượng khí tải từ các phương tiện giao thông hạng nặng".
Nghiên cứu của Capgemini Invent gần đây đã chỉ ra rằng xe tải điện nằm trong số 55 công nghệ sạch có thể giúp Liên minh châu Âu (EU) đạt được mục tiêu trung hòa khí hậu vào giữa thế kỷ này.
Năm ngoái, General Motors và công ty khởi nghiệp Nikola Corp thông báo hợp tác chế tạo xe bán tải chạy điện và xe tải thương mại chạy bằng pin nhiên liệu nhằm cạnh tranh với Tesla.
Volvo Trucks - thương hiệu xe tải chủ đạo của AB Volvo Thụy Điển đặt mục tiêu bán toàn bộ các loại xe tải hạng nặng chạy điện ở châu Âu từ năm nay trở đi.
Tin liên quanTỉ phú Elon Musk thử nghiệm cấy chip vào não khỉ để chơi gameTổng thống Joe Biden quyết giải bài toán xe điện Huawei chuyển hướng sau hơn 1 năm bị cấm vận

>> Xem thêm: 

Italy phạt Google 123 triệu USD lạm dụng độc quyền

Soi bộ filter cợt nhả, không giống ai của Mai Âm Nhạc, nhưng không phải ai cũng đủ hài hước để dùng đâu!

Muôn kiểu chống dịch của tài xế Be

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều