Loading...

Xe không qua trạm thu phí tự động vẫn bị… trừ tiền

Các phương tiện dán thẻ thu phí không dừng Epass của Viettel không qua được trạm do VETC quản lý, thậm chí có xe không qua trạm nhưng vẫn bị trừ tiền…

Vụ Đối tác công tư (PPP), Bộ GTVT vừa có báo cáo về tình hình thực hiện dự án thu phí tự động không dừng (ETC). Trước đó, Bộ GTVT đã thành lập 2 tổ công tác kiểm tra việc vận hành ETC tại các trạm thu phí trên cả nước nhằm đánh giá các bất cập phát sinh trong quá trình vận hành hệ thống ETC…
Theo ông Nguyễn Viết Huy, Phó vụ trưởng Vụ PPP, thời gian vừa qua, một số xe dán thẻ thu phí tự động không dừng đi qua trạm thu phí trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình, Hà Nội - Hải Phòng, Bắc Giang - Lạng Sơn... gặp tình trạng không giao dịch được thanh toán thu phí không dừng.
Cụ thể, lỗi đọc thẻ gặp nhiều ở các trạm nhà đầu tư BOT lắp thiết bị và kết nối với nhà cung cấp dịch vụ Công ty CP truyền thông số VN - VDTC (nhà đầu tư dự án thu phí không dừng giai đoạn 2 - BOO2 do Viettel đứng đầu liên danh), xe dán thẻ đủ điều kiện đi qua nhưng barie không mở.
Nguyên nhân, do thời gian tham gia dự án của nhà đầu tư BOO2 chưa nhiều, nên còn gặp các lỗi trong quá trình dán thẻ cho khách hàng như đưa thẻ cho khách hàng tự dán, dán ở các vị trí không đảm bảo kỹ thuật, không kiểm tra chất lượng đọc thẻ sau khi dán.
Một số xe dán thẻ của VDTC thu sai mệnh giá, xe loại 5 nhưng mức giá là xe loại 1. Ngoài ra, phương tiện dán thẻ epass kết nối với Viettel Pay thường bị lỗi khi qua trạm của nhà cung cấp dịch vụ giai đoạn 1 (BOO1) không kiểm tra được số dư trong tài khoản giao thông dẫn đến barie không mở.
Đặc biệt, có hiện tượng xe không qua trạm vẫn bị trừ tiền. Nguyên nhân, do nhà cung cấp dịch vụ sử dụng giải pháp đọc biển số, tuy nhiên, do xác suất đọc biển số hoặc nhân viên nhập biển số có sai sót dẫn đến xe không qua trạm vẫn bị trừ tiền.
Các phương tiện dán thẻ thu phí không dừng Epass của Viettel không qua được trạm do Công ty TNHH Thu phí tự động VETC (quản lý dự án BOO1).
Vụ PPP cũng cho rằng, nguyên nhân do 2 nhà cung cấp dịch vụ chưa thống nhất được quy trình quản lý, kết nối thông giữa 2 hệ thống.
Trong một số trường hợp giờ cao điểm, cảnh sát giao thông phân luồng các xe không dán thẻ sang làn ETC để giảm ùn tắc, dẫn đến việc các cửa ETC không phát huy được hiệu quả...
Cuối tháng 12, VDTC đưa vào vận hành thương mại 35 trạm thu phí không dừng thuộc dự án BOO2. Trong đó, có 25 trạm thuộc các dự án BOT do Bộ GTVT quản lý, thuộc dự án giai đoạn 2 do Công ty CP Giao thông số VN (VDTC - thành viên Tập đoàn Viettel) làm nhà cung cấp dịch vụ với tên gọi ePass. 10 trạm do các địa phương là cơ quan nhà nước có thẩm quyền quản lý.
Tin liên quanNgày mai, chính thức thu phí trạm BOT Xa lộ Hà Nội35 trạm thu phí BOT đồng loạt vận hành thu phí không dừngBộ GTVT đề xuất chưa thu phí không dừng nhiều trạm BOT

>> Xem thêm: 

Cục Hàng không lên tiếng vụ hãng bay “phớt lờ” hoàn phí cho khách

Chấm dứt hợp đồng nhân viên mạo danh Bộ trưởng gửi hàng hóa qua đường hàng không

VASEP kiến nghị TP.HCM không thu phí sử dụng hạ tầng cảng biển

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều