Loading...

WHO cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine của Sinopharm

Với quyết định này của WHO, vaccine của Sinopharm trở thành vaccine ngừa COVID-19 thứ 6 trên thế giới được WHO phê chuẩn.

Trước tình hình dịch bệnh trên thế giới hiện nay, Tổ chức Y tế thế giới đã cấp phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Trung Quốc Sinopharm, trong trường hợp khẩn cấp.

Đây cũng là lần đầu tiên WHO cấp phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp cho một loại vaccine do Trung Quốc phát triển và bào chế.

Danh sách sử dụng khẩn cấp của WHO là xác nhận của cơ quan này về tính an toàn và hiệu quả của một loại dược phẩm. Với vaccine phòng COVID-19, điều này có nghĩa vaccine đó sẽ được đưa vào chương trình phân phối vaccine toàn cầu COVAX do WHO điều hành để cung cấp vaccine cho các nước nghèo.

Trước đó, WHO đã cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer-BioNTech, AstraZeneca, Johnson & Johnson và Moderna.

WHO cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine của Sinopharm - ảnh 1 Tình nguyện viên gặp vấn đề về thần kinh, Peru ngừng thử nghiệm vaccine COVID-19 của Sinopharm

VTV.vn - Peru đã tạm ngừng thử nghiệm lâm sàng vaccine COVID-19 do Sinopharm sản xuất sau khi phát hiện một tình nguyện viên tham gia thử nghiệm gặp vấn đề về thần kinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

WHO cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine của Sinopharm - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Dò hỏi tiền lương của đồng nghiệp, chàng trai bị sa thải ấm ức đi khắp nơi kiện cáo công ty

Hơn 6000 con chim cánh cụt bị quét sạch tại một hòn đảo vì sự xuất hiện của một con quỷ

Chuyện về khỉ Travis: Sống như người suốt 14 năm bỗng 1 ngày điên cuồng cắn xé người thân, trước khi chết vẫn cố lê bước về giường của mình

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều