Loading...

WHO cảnh báo tình trạng thiếu vaccine trầm trọng tại nhiều nước

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 19/6 lên tiếng cảnh báo, 30 đến 40 quốc gia đã phải dừng chương trình tiêm chủng Covid-19 do thiếu nguồn cung vaccine.

Phát biểu trước báo giới, ông Bruce Aylward – Người đứng đầu Chương trình chia sẻ vaccine Covax của Tổ chức Y tế Thế giới nhận định, nhiều quốc gia đã phải tạm ngừng triển khai tiêm vaccine liều thứ 2 bao gồm: Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh, cùng các nước ở khu vực châu Phi cận Sahara, châu Mỹ Latinh và Trung Đông. Ông Bruce cũng cho biết thêm, WHO đang khẩn trương làm việc với Hãng dược phẩm AstraZeneca, Viện Huyết thanh Ấn Độ cũng như chính phủ Ấn Độ để tái khởi động việc xuất khẩu các lô vaccine.

WHO cảnh báo tình trạng thiếu vaccine trầm trọng tại nhiều nước - ảnh 1

Tiêm vaccine tại Ấn Độ. (Ảnh: AP)

Hồi đầu tuần này, WHO cũng đã cảnh báo, virus SARS-CoV-2 đang có tốc độ lây lan nhanh hơn tốc độ phân phối vaccine toàn cầu và cam kết cung cấp 1 tỷ liều của G7 cho các nước nghèo hơn là “không thể đủ”. Theo số liệu của WHO, đến nay mới chỉ 1% dân số ở châu Phi được tiêm chủng đầy đủ. Chương trình phân phối vaccine Covax đến nay mới chỉ cung cấp được 88 triệu liều cho hơn 131 quốc gia, ít hơn nhiều so với kế hoạch ban đầu./.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Siêu bão In-fa bắt đầu đổ bộ Trung Quốc, người dân Thượng Hải: Nhìn qua video thôi đã thấy run rẩy

Người đàn ông từng công khai nhạo báng vaccine đã tử vong vì Covid-19 ở tuổi 34

Ngày nhiễm Covid-19 cao kỷ lục mới ở Malaysia, thêm nhiều người chết ở Campuchia

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều