Loading...

WHO cảnh báo biến chủng Delta phát hiện ở Ấn Độ 'sắp tràn ngập toàn cầu'

Biến chủng Delta (được phát hiện ở Ấn Độ) đang dần trở thành biến chủng “thống trị” toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết trong một cảnh...

Bà Soumya Swaminathan, nhà khoa học trưởng của WHO, cho biết “biến chủng Delta đang trên đường trở thành biến chủng trội trên toàn cầu vì khả năng lây truyền tăng lên”.

Trước đó, Anh đã báo cáo về sự gia tăng nhanh chóng số ca bệnh nhiễm biến chủng Delta.

Các quan chức y tế hàng đầu của Đức dự đoán Delta sẽ nhanh chóng trở thành biến chủng trội ở nước này, bất chấp việc đẩy mạnh tiêm chủng.

Tại Nga, Điện Kremlin cho rằng thái độ miễn cưỡng tiêm chủng cũng như sự xuất hiện của biến chủng Delta là nguyên nhân khiến số ca mắc COVID-19 tăng vọt trở lại.

WHO cảnh báo biến chủng Delta phát hiện ở Ấn Độ 'sắp tràn ngập toàn cầu' - ảnh 1

Ảnh minh hoạ: Reuters

Cũng tại cuộc họp ngày 18/6, đại diện WHO tỏ ra thất vọng khi ứng viên vắc xin CureVac (5CV.DE) của Đức thật bại trong quá trình thử nghiệm. Trước đó, hãng dược sản xuất CureVac cho biết vắc xin của họ chỉ chứng minh được hiệu quả phòng bệnh 47%, không đạt tiêu chuẩn 50% của WHO. Công ty này cũng tiết lộ họ đã ghi nhận ít nhất 13 biến chủng trong quá trình nghiên cứu.

Các quan chức của WHO cho biết châu Phi vẫn là một khu vực đáng lo ngại, mặc dù chỉ chiếm khoảng 5% số ca nhiễm mới toàn cầu và 2% số ca tử vong.

Người đứng đầu chương trình khẩn cấp của WHO Mike Ryan cho biết, số ca mắc mới ở Namibia, Sierra Leone, Liberia và Rwanda đã tăng gấp đôi trong tuần trước, trong khi việc tiếp cận vắc xin vẫn còn hạn chế.

Theo Tiền Phong

>> Xem thêm: 

Đi tàu điện tình cờ đọc được dòng chữ mã hóa kỳ lạ trên điện thoại người ngồi cạnh, người đàn ông giúp cảnh sát phá luôn một vụ án lớn

Campuchia phát hiện virus SARS-CoV-2 trên thịt trâu nhập khẩu từ Ấn Độ

60% số ca Covid-19 ở Mỹ có thể đã không được ghi nhận

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều