Loading...

Vừa kết thúc lệnh ngừng bắn, Hamas tiếp tục dội bão lửa rocket vào Tel Aviv

Vào nửa đêm 15/5 (giờ địa phương), các tay súng phong trào Hồi giáo Hamas đã phóng hàng chục quả rocket vào Tel Aviv ngay sau khi lệnh ngừng bắn kéo dài 2 tiếng trước...

Theo đài Sputnik, thông báo trên tài khoản mạng Xã hội Twitter, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) viết: “Sau khi đe dọa phóng rocket vào Tel Aviv, Hamas đã phóng loạt tên lửa vào miền trung và miền nam Israel. Đàn ông, phụ nữ, trẻ em và người già hiện đã ở trong hầm trú ẩn”.

Tiếng còi báo động vang lên tại các khu vực miền trung và miền nam đất nước, trong đó có các thành phố Ashdod, Ashkelon và Beersheba. Ngay sau tiếng còi báo động là những tiếng nổ lớn.

Trước đó cùng ngày, Abu Obeida – đại diện Lữ đoàn Al-Qassam của phong trào Hồi giáo Hamas – thông báo một lệnh ngừng bắn nhằm vào Tel Aviv kéo dài 2 giờ đồng hồ sẽ có hiệu lực từ 10h tối 15/5.

“Chúng tôi cho người dân Tel Aviv hai tiếng ngừng bắn, từ 10h tối đến nửa đêm”, đại diện Abu Obeida nhấn mạnh lệnh ngừng bắn chỉ có hiệu lực đối với Tel Aviv – thành phố lớn thứ 2 tại Israel.

Hamas cũng đã cảnh báo trước cho người dân sinh sống trong một trong những tòa nhà cao nhất tại Tel Aviv, Moshe Aviv Tower, nhanh chóng sơ tán vì tòa nhà này sẽ trở thành mục tiêu tấn công từ Dải Gaza trong một động thái đáp trả hành động phá hủy nhiều tòa nhà cao tầng của quân đội Israel.

Vừa kết thúc lệnh ngừng bắn, Hamas tiếp tục dội bão lửa rocket vào Tel Aviv - ảnh 1 Ác liệt chưa từng thấy: 160 máy bay Israel đồng loạt xuất kích, phóng 450 tên lửa hủy diệt hầm ngầm của Hamas!

Tối 15/5, trong một bài phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nhấn mạnh "không quốc gia nào sẽ dung thứ cho tình trạng này", khi đề cập đến các cuộc tấn công mới nhất. Nhà lãnh đạo cam kết sẽ tiếp tục đáp trả "mạnh mẽ” "cho đến khi an ninh của người dân được khôi phục và đảm bảo”.

Trong một diễn biến liên quan, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc điện đàm với nhà lãnh đạo Palestine Mahmud Abbas và Thủ tướng Netanyahu. Trong cuộc gọi đầu tiên với nhà lãnh đạo Abbas, Tổng thống Biden kêu gọi nhóm Hồi giáo Hamas cần chấm dứt các cuộc tấn công bằng rocket nhằm vào Israel.

Trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, ông Joe Biden bày tỏ sự "quan ngại nghiêm trọng" về tình trạng bùng phát bạo lực ở Israel và Dải Gaza.

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Biden đã bày tỏ "sự ủng hộ mạnh mẽ đối với quyền tự vệ" của Israel trước các cuộc tấn công bằng rocket của Hamas và các nhóm khủng bố khác". Tuy nhiên, ông cũng bày tỏ quan ngại về sự an toàn của các nhà báo sau khi máy bay Israel san phẳng một tòa nhà ở Dải Gaza nơi ở có văn phòng của hãng tin AP và các hãng truyền thông khác.

>> Xem thêm: 

Video cuộc tập trận rầm rộ quy mô lớn của Nga trước thượng đỉnh Putin - Biden

Cuộc đời cựu Thủ tướng Israel Netanyahu qua ảnh

Cuộc gặp Putin-Biden sẽ là cơn ác mộng đối với Ukraine?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều