Loading...

Vụ công an xã đánh nhau nứt sọ não ở Đắk Lắk: “Tôi chỉ tự vệ!”

Đó là khẳng định của ông Phạm Xuân Phương Phó Công an xã Đắk Liêng (huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) liên quan đến vụ xô xát giữa ông và một công an viên trên...

Vụ công an xã đánh nhau nứt sọ não ở Đắk Lắk: “Tôi chỉ tự vệ!” - ảnh 1Trụ sở xã Đắk Liêng - nơi ông Tưởng và ông Phương nhậu sau giờ làm việc rồi dẫn đến xô xát. Ảnh: P.V

Đó là khẳng định của ông Phạm Xuân Phương - Phó Công an xã Đắk Liêng (huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) - liên quan đến vụ xô xát giữa ông và một công an viên trên địa bàn khiến người này chấn thương sọ não.

Trao đổi với PV, ông Phương cho biết, tối 23.6, sau khi mâu thuẫn tại quán ăn khuya, ông Nguyễn Bá Tưởng - công an viên thôn Lâm Trường - đã bỏ về nhà rồi sau đó trở lại cùng với em trai tên Nguyễn Bá Lâm đòi “giải quyết vấn đề".

“Đến nơi, Lâm vào kêu tôi ra nói chuyện. Tôi vừa bước ra thì hai anh em Tưởng và Lâm cầm mũ bảo hiểm lao vào đánh tôi tới tấp. Thời điểm đó xảy ra rất nhanh nên tôi hoảng loạn. Để tự bảo vệ mình, tôi đã đẩy Tưởng để trốn, chẳng may Tưởng bị ngã và bị thương” - ông Phương nói.

Ông Phương cho biết, sự việc trên chỉ là sự cố đáng tiếc. Bản thân ông không cố tình gây thương tích. Sau khi ông Tưởng nhập viện, gia đình ông Phương đã đến để hỗ trợ tiền thuốc men, thăm đau.

Như đã đưa tin, bà Trần Thị Tâm - vợ ông Tưởng - kể lại, chiều 23.6, chồng bà là ông Tưởng đến phòng làm việc công an xã Đắk Liêng rủ mọi người nhậu.

Thời điểm này, tại trụ sở Công an xã có ông Phạm Viết Tùng - Trưởng Công an xã, ông Phạm Xuân Phương - Phó Công an xã và ông Yplem Je, ông Vũ Đức Trọng cùng là công an viên. Tại đây, mọi người uống rượu đến tối thì nghỉ.

Sau cuộc nhậu, ông Tưởng mời ông Phương, ông Trọng đi hát karaoke và ăn khuya. Quá trình này, ông Tưởng và ông Phương xảy ra xô xát. Hậu quả, ông Tưởng phải nhập viện trong tình trạng chấn thương sọ não.

“Tôi mong cơ quan chức năng sớm làm rõ trắng đen và yêu cầu người phạm tội đền bù thiệt hại, chịu trách nhiệm trước Pháp luật hành vi mà mình gây ra” - bà Tâm bức xúc.

Ông Phạm Viết Tùng - Trưởng Công an xã Đắk Liêng - thừa nhận, chiều 23.6, ông Tưởng và ông Phương đã sử dụng rượu bia tại trụ sở công an xã nên sau đó không làm chủ được bản thân, dẫn đến hành động quá khích, thời điểm nhậu là 18h (ngoài giờ hành chính).

Trước thông tin từ người dân về việc ông Phương từng có hành vi đánh người dân, ông Tùng xác nhận nhưng giải thích: “Năm 2011, ông Phương đến trấn áp tội phạm, đến nơi, ông Phương nghe người dân cho biết đối tượng cần bắt là người mặc áo trắng nên đã truy tìm và đánh nhầm một thanh niên. Năm 2013, con trai ông Nguyễn Viết Cảnh - Trưởng thôn Lâm Trường - bị tố ăn cắp xi măng, ông Phương đến nhà làm việc bị gia đình cản trở. Lúc xô xát, ông Phương có những tác động khiến ông Cảnh bị gãy sống mũi”.

Được biết, ngày 19.7 vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lắk có văn bản về việc kiểm điểm, xử lý đảng viên vi phạm đối với trường hợp của ông Phạm Xuân Phương.

Trao đổi với PV, thượng tá Lê Viết Kỳ - Phó trưởng Công an huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk) - cho biết, đơn vị đã tiếp nhận thông tin từ người dân và đang tiến hành điều tra vụ lãnh đạo Công an xã Đắk Liêng xô xát với công an viên khiến công an viên chấn thương sọ não.

>> Xem thêm: 

Sàng lọc xét nghiệm COVID-19, bắt giữ được đối tượng bị truy nã

Cụ ông dùng mũ cối đánh vào mặt công an khi bị nhắc nhở đeo khẩu trang

Bắt Giám đốc và Phó Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều