Loading...

Vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê giang hồ truy sát ở Sài Gòn: Truy tố 6 bị can

Công an TPHCM đã có kết luận điều tra vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị truy sát giữa quận 1 vào cuối tháng 3/2018. Công an đã tiến hành truy tố vợ cũ của bác sĩ...

Ngày 8/11, Công an TPHCM cho biết, đã có kết luật điều tra vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái (SN 1971, ngụ quận 1) bị truy sát ở quận 1 vào cuối tháng 3/2018. Đồng thời, công an đề nghi truy tố 6 bị can về tội "Cố ý gây thương tích".

Những người bị truy tố gồm: Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, quốc tịch Mỹ và Việt Nam, vợ cũ ông Thái, là chủ mưu), Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981, Giám đốc Công ty Vệ sĩ Song Thành, trụ sở quận Tân Phú), Nguyễn Thanh Phong (SN 1978, ngụ tỉnh Trà Vinh), Phạm Văn Ngôn (SN 1985), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (SN 1990, cùng ngụ quận Tân Phú), Chống Thín Sáng (SN 1987, ngụ tỉnh Đồng Nai).

Vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê giang hồ truy sát ở Sài Gòn: Truy tố 6 bị can - ảnh 1

Bác sĩ Thái bị vợ thuê giang hồ truy sát ở quận 1. Ảnh: A.S

Theo đó, khoảng năm 2008, ông Thái và bà Ngọc chung sống với nhau như vợ chồng. Năm 2011, cả 2 đi tới hôn nhân và sống chung ở căn nhà quận 2. Quá trình chung sống, bà Ngọc có quen biết với bác sĩ Trần Hoa Sen (ngụ quận 5).

Tháng 6/2014, hai vợ chồng ông Thái - bà Ngọc xảy ra mâu thuẫn nên người vợ thường xuyên bỏ nhà đi. Năm 2015, bà Ngọc làm làm đơn ly hôn và khởi kiện yêu cầu TAND TP HCM chia tài sản.

Chiều một ngày tháng 3/2018, bác sĩ Hoa Sen gọi điện thoại mời bà Ngọc đến nhà mình chơi ở chung cư Nguyễn Kim, phường 7, quận 10. Cùng thời điểm, đối tượng Thanh cũng có mặt.

Khi trò chuyện, bà Ngọc cho biết đang làm thủ tục ly hôn bác sĩ Chiêm Quốc Thái. Bà cho rằng ông Thái đã dùng mạng Xã hội để "tấn công" bà. Lúc này Thanh chửi thề và nói sẽ tát bác sĩ Thái vài cái.

Vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê giang hồ truy sát ở Sài Gòn: Truy tố 6 bị can - ảnh 2

Ảnh A.S

Do trong phòng khách có người giúp việc và trẻ nhỏ nên bà Ngọc kéo Thanh vào phòng ngủ của bà Sen để nói chuyện. Tại đây, bà nhờ Thanh đánh dằn mặt, gây thương tích cho bác sĩ Chiêm Quốc Thái với giá 1 tỷ đồng.

Khi 2 người đang trao đổi thì bà Hoa Sen mở cửa phòng đi vào nghe chuyện và có lên tiếng chửi ông Thái. Một tuần sau, bà Ngọc đưa 500 triệu đồng nhờ bà Sen chuyển cho Thanh.

Tối 28/3, Thanh chỉ đạo nhóm đối tượng truy sát bác sĩ Chiêm Quốc Thái trước nhà hàng ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 khiến ông bị thương tích 5%.

Vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê giang hồ truy sát ở Sài Gòn: Truy tố 6 bị can - ảnh 3

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái với vết thươngt trên người. Ảnh: A.S

Sau đó, phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP HCM đã vào cuộc, nhanh chóng truy xét, xác định nhóm đối tượng gây án và chủ mưu.

Ngày 28/5, bà Ngọc bị bắt giữ tại sân bay Tân Sơn Nhất khi đang làm thủ tục xuất cảnh rời khỏi Việt Nam. Từ lời khai của bà Ngọc, công an bắt giữ thêm 5 đổi tượng khác và khám xét trụ sở công ty Song Thanh và nhà riêng của đối tượng Thanh ở quận Bình Tân. Công an thu giữ 3 khẩu súng cùng hàng chục viên đạn; 24 dao, mã tấu các loại, 4 roi điện, 5 bình xịt hơi cay...

Quá trình điều tra, Phan Nguyễn Duy Thanh và các đồng phạm đã nộp lại 400 triệu đồng thu lợi bất chính.

Kết luận điều tra xác định, bác sĩ Trần Hoa Sen có hành vi nhận và giao 500 triệu từ bà Ngọc để giao cho Thanh để đánh ông Thái. Bà Sen lại không thừa nhận về việc bà Ngọc thuê Thanh truy sát ông Thái. Bà khai là không biết số tiền Ngọc chuyển cho Thanh là bao nhiêu và mục đích gì nên chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự với người này.

>> Xem thêm: 

Khởi tố hai nữ quái'' trong đường dây mua bán trẻ em

18 tháng tù giam cho đối tượng đâm người canh chốt kiểm soát dịch

Cựu cán bộ công an thuê người tạt axít, nước nóng vào cấp dưới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều