Loading...

VTI và giải pháp cho vấn đề “khát” nhân sự CNTT

VTI đã bắt tay với Trường Cao đẳng Kagoshima Nhật Bản để phát triển chương trình đào tạo Lập trình viên Việt Nhật (VTI Education), hứa hẹn sẽ giải bài toán...

Một Thị trường tiềm năng với sự thiếu hụt nguồn lực khổng lồ

Theo thống kê, từ năm 2010 đến nay, nhu cầu tuyển dụng của ngành Công nghệ thông tin (CNTT) đã tăng gấp 4 lần sau 1 thập kỷ. Theo báo cáo IT của ITNavi, đầu năm 2021, Việt Nam đã cần hơn 500.000 nhân lực ngành IT. Hiện tại thị trường công nghệ thông tin tại Việt Nam rất cần các nhân lực chủ lực chất lượng cao, nhưng lượng cung luôn ít hơn cầu. Nguyên nhân dẫn đến sự thiếu hụt này nằm ở nhiều phương diện, mà chủ yếu đến từ chương trình đào tạo truyền thống còn thiếu định hướng khi chưa đúng trọng tâm mà doanh nghiệp tìm kiếm, hay lớp sinh viên ra trường đang thiếu những kỹ năng cần thiết cùng trình độ ngôn ngữ chưa thành thạo.

Chiếc chìa khóa duy nhất để giải quyết vấn đề nan giải này chính là nằm ở đào tạo. Không chỉ cần đáp ứng nhu cầu khổng lồ về mặt số lượng, lứa sinh viên mới cần phải được đào tạo bài bản và chất lượng về cả kiến thức lẫn kỹ năng. Hiện nay, chỉ có 30% trong số 50,000 sinh viên CNTT đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp mỗi năm.

VTI và giải pháp cho vấn đề “khát” nhân sự CNTT - ảnh 1

CNTT là một trong những ngành khan hiếm nhân lực nhất Việt Nam

Cái bắt tay của đào tạo và công nghệ

Trường Cao đẳng Kagoshima là một trường đào tạo công nghệ thông tin thuộc tập đoàn lớn, uy tín và lâu đời tại Nhật Bản. Không chỉ ở Việt Nam, thị trường Nhật cũng đang thiếu hàng trăm nghìn người làm IT, và họ cũng đã rất quen sử dụng lập trình viên Việt Nam. Kagoshima KBCC chú trọng vào đào tạo con người "thực nghiệp" - một cách chuyên nghiệp, bài bản. Đây cũng là tầm nhìn chung của Kagoshima với VTI trong hành trình cung cấp nhân sự chất lượng cao trong ngành.

VTI là tập đoàn đa quốc gia hoạt động trong các lĩnh vực liên quan đến Công nghệ thông tin. Với lợi thế am hiểu thị trường công nghệ thông tin nước nhà, thấu hiểu sâu sắc nhu cầu về nguồn lực IT chất lượng cao; sở hữu rất nhiều đối tác chiến lược là các doanh nghiệp lớn đang trong cơn "khát" nhân sự, VTI đã kết hợp với Cao đẳng Kagoshima để cho ra đời Chương trình đào tạo Lập trình viên Việt - Nhật (VTI Education); với mục tiêu chính là đào tạo nhân sự làm việc trong môi trường Quốc tế trong khoảng thời gian ngắn nhất.

VTI và giải pháp cho vấn đề “khát” nhân sự CNTT - ảnh 2

Tập đoàn công nghệ VTI bắt tay với Cao đẳng Kagoshima trong chương trình đào tạo lập trình viên Việt - Nhật

Bằng chương trình đào tạo chuyên nghiệp, thực tế của Kagoshima, kết hợp với sự hỗ trợ, kinh nghiệm và lợi thế thị trường tại Việt Nam của VTI, chương trình đào tạo Lập trình viên Việt-Nhật (VTI Education) hứa hẹn sẽ giải bài toán thiếu hụt nhân sự chất lượng ngành IT trong thời gian không xa.

Đảm bảo đầu ra có việc làm tại Việt Nam với mức lương 8 - 15 triệu/tháng

Theo ông Nguyễn Quyết, CEO VTI Education: "Hiện nay, CNTT là một trong những ngành khan hiếm nhân lực tại Việt Nam. Bản thân Tập đoàn VTI hiện nay cũng đang rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao, có thể làm việc ngay. Chính vì thế, con đường phát triển sự nghiệp cho các bạn sinh viên khi học ngành Công nghệ thông tin rất rộng mở."

100% các bạn sinh viên tốt nghiệp xong chương trình của VTI Education sẽ được đảm bảo có việc làm với mức lương 8 - 15 triệu đồng/tháng.

Học tại Việt Nam gói gọn chỉ trong hơn một năm

Với phương châm đào tạo những kiến thức trọng tâm mà doanh nghiệp cần, chú trọng thực hành cho sinh viên, những môn học trong chương trình VTI Education sẽ được chọn lọc tinh gọn nhất giúp các bạn sinh viên dễ hiểu, dễ nắm bắt và có thể làm việc nhanh.

Theo học chương trình đào tạo Lập trình viên Việt - Nhật, sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập chuẩn Nhật Bản ngay tại Việt Nam. Chỉ kéo dài hơn một năm, VTI Education có thể giúp các bạn trẻ rút ngắn thời gian học tập, ra trường đi làm sớm, tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế, đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

VTI và giải pháp cho vấn đề “khát” nhân sự CNTT - ảnh 3

100% các bạn sinh viên tốt nghiệp xong chương trình của VTI Education sẽ được đảm bảo có việc làm với mức lương 8-15 triệu đồng/tháng

Có thể tiếp tục học tại Trường Cao đẳng Kagoshima và làm việc tại Nhật

Với việc liên kết đào tạo, các bạn sinh viên tại sau khi học và tốt nghiệp tại Việt Nam có thể tiếp tục sang Nhật Bản theo học chương trình tại Trường Cao đẳng Kagoshima, lấy bằng và làm việc tại Nhật Bản.

"VTI Nhật Bản sẽ giới thiệu và cung cấp việc làm cho các bạn sinh viên sau tốt nghiệp, để các bạn có thể làm việc ngay Tập đoàn VTI hoặc các doanh nghiệp Nhật Bản khác" - Ông Trần Xuân Khôi, Chủ tịch Tập đoàn VTI cho biết.

Môi trường học tập chuyên nghiệp, năng động, thân thiện, phương pháp giảng dạy dễ hiểu, giáo trình trọng tâm cùng với việc cam kết việc làm 100% ở cả Việt Nam và Nhật Bản, chương trình đào tạo lập trình viên Việt - Nhật rất đáng để các bạn trẻ yêu thích Công nghệ thông tin quan tâm.

Hiện VTI Education vẫn đang tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ THPT với chỉ tiêu giới hạn. Các bạn quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin tại website chính thức của VTI Education để nộp hồ sơ và được tư vấn về chương trình học.

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Chọn ĐH FPT vì chỉ phải học vừa đủ, tỷ phú công nghệ 29 tuổi mách nước chuyện học hành

Học phí cao: Rào cản hay động lực?

Cô gái 26 tuổi, đi làm 10 năm, tiết kiệm tiền mua lại luôn căn hộ chung cư đang thuê: 'Cố gắng không phải 'làm màu' cho người khác xem, mà là cách duy nhất để đổi đời!'

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều