Loading...

Vợ ca dương tính làm việc tại công ty Pousung, gần 20.000 công nhân được cho nghỉ

Sau khi có ca F1, Công ty Pousung Việt Nam (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) đã quyết định cho gần 20.000 công nhân nghỉ làm ngày hôm nay để phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 19-6, ông Lê Đức Thuỵ-Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, cho hay tại Công ty TNHH Pousung (KCN Bàu Xéo) có 1 trường hợp F1 liên quan ca dương tính ở TP Long Khánh.

Cụ thể, F1 là bà T.T.M.D. (46 tuổi, ngụ phường Bảo Vinh, TP Long Khánh), làm việc tại xưởng A7 chuyền may, Công ty TNHH Pousung. Bà D. là vợ của ông N.D.T. (47 tuổi), có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 vào tối 18-6.

Vợ ca dương tính làm việc tại công ty Pousung, gần 20.000 công nhân được cho nghỉ - ảnh 1

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn xưởng A7 nơi nữ công nhân F1 làm việc

Ông Thuỵ thông tin sau khi nhận thông tin có F1 trong công ty TNHH Pousung, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Trảng Bom đã triệu tập họp khẩn với ban lãnh đạo công ty này.

Tại cuộc họp, phía công ty báo cáo đã cho gần 20.000 công nhân nghỉ ngày hôm nay (19-6) để Trung tâm y tế huyện phun khử khuẩn toàn bộ nhà xưởng, nhà ăn, môi trường xung quanh nhà máy. Đồng thời, tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp F2, F3 có liên quan.

Phía công ty và ngành y tế khuyến cáo các công nhân ở nhà hoặc phòng trọ, hạn chế tiếp xúc, khai báo y tế và thực hiện nghiêm thông điệp 5K.

Hằng ngày, trường hợp F1 trên đi làm bằng xe đưa rước 16 chỗ và 52 chỗ. Những người ngồi chung xe đưa rước không chỉ làm ở một phân xưởng mà rải rác toàn bộ công ty.

Dự kiến trong chiều nay sẽ có kết quả xét nghiệm trường hợp F1 này.

Vợ ca dương tính làm việc tại công ty Pousung, gần 20.000 công nhân được cho nghỉ - ảnh 2

Lực lượng chức năng phong toả ngã 3 nhà thờ khu phố Bảo Vinh, TP Long Khánh liên quan ca dương tính

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Đồng Nai (CDC), ông Ng.D.T. (SN 1974; ngụ phường Bảo Vinh, TP Long Khánh) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào tối 18-6.

CDC Đồng Nai nhận định ca dương tính này di chuyển nhiều, khá phức tạp, có thể đã nhiễm Covid-19 khoảng từ ngày 1 đến 13-6 và khởi phát hôm 14-6 với nồng độ virus rất cao.

Bước đầu truy vết, lực lượng chức năng xác định người này có khoảng 50 F1, F2 và F1 tại các vùng phong toả dự kiến 500-1.000 người. Trong đó, có F1 là vợ của ca dương tính trên làm tại công ty Pousung VN, huyện Trảng Bom.

Vợ ca dương tính làm việc tại công ty Pousung, gần 20.000 công nhân được cho nghỉ - ảnh 3

Theo Người lao động

>> Xem thêm: 

Vụ dụ dỗ bé gái 15 tuổi quan hệ tình dục, quay clip: Nghi phạm có tiền sự bạo hành

Một tài xế từ TP.HCM xuống Bạc Liêu giao hàng dương tính Covid-19

Bình Dương: Một doanh nghiệp 3 tại chỗ có 248 công nhân dương tính

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều