Loading...

VN-Index tiệm cận mốc 1.400 điểm

Sáng nay (15/10), thị trường chứng khoán mở cửa hưng phấn và tiếp tục duy trì sắc xanh áp đảo trong cả phiên giao dịch.

VN-Index sau 2 phiên giảm điểm khi chưa vượt qua được ngưỡng tâm lý 1.400 thì đã có phiên hồi phục mạnh mẽ trong sáng nay, áp sát ngưỡng kháng cự này ngay từ đầu phiên và bám sát mức này trong cả phiên sáng.

Điểm nhấn phải nhắc tới nhóm thép, với NKG tăng 3,7%, HSG tăng 1,9% và cổ phiếu trụ HPG tăng 1,2% cũng là cổ phiếu đóng góp nhiều nhất vào đà tăng của VN-Index sáng nay.

Báo cáo của chứng khoán Vietcombank ngày 14/10 cũng cho thấy triển vọng tích cực của ngành này, với các mức định giá khá là ấn tượng, khi tiêu thụ thép sẽ tăng mạnh sau giãn cách, trong khi giá bán thép trên thế giới dự kiến vẫn sẽ tiếp tục neo ở mức cao trong năm tới,

Nhóm cao su cũng có một phiên tích cực, sau khi công bố báo cáo tài chính quý III với nhiều kết quả khả quan. Điển hình là RTB có mức lợi nhuận sau thuế tăng gấp 3,5 lần so với cùng kỳ, phần nào lý giải mức tăng trần. BRR báo lãi sau thuế quý III gấp 3 lần cùng kỳ, cũng có mức tăng 12,4%. DRI cũng tăng 4,2%.

VN-Index tiệm cận mốc 1.400 điểm - ảnh 1

Sáng nay, Thị trường chứng khoán mở cửa hưng phấn và tiếp tục duy trì sắc xanh áp đảo trong cả phiên giao dịch. Ảnh minh họa - Nguồn: Dân trí.

Điểm đáng chú ý với diễn biến Thị trường trong thời gian gần đây là dòng tiền luân chuyển sang các nhóm cổ phiếu khá nhịp nhàng, thay phiên nhau làm lực đẩy cho thị trường áp sát kháng cự 1.400.

Sau diễn biến bùng nổ của nhóm ngân hàng, thị trường đã nhanh chóng quay sang các nhóm cổ phiếu khác như dầu khí, bất động sản. Tuy nhiên, nhóm ngân hàng vẫn được kỳ vọng sẽ tiếp tục bắt nhịp đà tăng, bởi với tỷ trọng lớn của nhóm này, thì đây sẽ là lực kéo quan trọng để VN-Index vượt các ngưỡng cản tâm lý.

Ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, cổ phiếu Bất động sản vẫn không nằm ngoài tâm điểm giao dịch của thị trường. Các mã HTN, KOS, ASM, VPH… tăng mạnh từ 4 - 5%; các mã khác như DIG, KBC, CII, HAR, HQC… cũng đều có sắc xanh.

Về cơ bản, thị trường có phiên tăng điểm lan toả tốt sáng nay, thể hiện rõ nhất ở nhóm vốn hoá lớn VN30, với 23 mã có sắc xanh, dù mức tăng đa phần đều chưa tới 1%. Một số mã giảm cũng chỉ điều chỉnh nhẹ ở mức tương tự như vậy, trong đó có 2 mã ngành bán lẻ là MWG và PNJ.

Kết phiên sáng, VN-Index tăng 5,47 điểm. Việc chỉ số này tiếp tục dao động tích luỹ sát mức cản 1.400, rất có thể là tín hiệu tích cực để sớm có phiên bùng nổ vượt qua mốc này.

HNX-Index sáng nay tăng nhẹ hơn 0,44 điểm lên 385,28 điểm, tương ứng mức tăng 0,11%. Giao dịch 61,7 triệu cổ phiếu, giá trị đạt 1.362 tỷ đồng.

VN-Index tiệm cận mốc 1.400 điểm - ảnh 2 Nhận định chứng khoán tuần từ 11 - 15/10: VN-Index có thể vượt đỉnh 1.380 điểm

VTV.vn - Tuần qua (từ 4 - 8/10), VN-Index đã chính thức vượt ngưỡng tâm lý 1.350 điểm nhờ sự đồng thuận tăng trưởng của hầu hết các nhóm ngành chính, quan trọng trên thị trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Cuộc chiến giá dầu

Miền Bắc có nguy cơ thiếu điện trong năm 2022

Siết chặt việc bán giấy gọi tiền

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều