Loading...

VN-Index tăng hơn 8 điểm

Mở cửa trong sắc đỏ những phút đầu phiên sáng 10/5, tuy nhiên dòng tiền chảy mạnh vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tạo động lực giúp VN-Index bật khá...

Nhóm VN30 trở thành trợ lực chính giúp VN-Index lật ngược thế cờ, gây bất ngờ nhất là Vinamilk VNM khi tăng tiệm cận mức trần lấy lại mốc 92.000 đồng. Bất ngờ là bởi mã thị giá mã này thời gian qua đã giảm hơn 10% chỉ trong 1 tháng bất chấp Thị trường liên tục có những phiên phá đỉnh. Diễn biến sáng nay có thể là tín hiệu cho nhịp hồi phục.

Một bluechips khác trong ngành thực phẩm đồ uống là MSN sáng nay cũng bật hơn 4% lên mốc 99.000 đồng, đóp góp tốt cho đà tăng của chỉ số.

Nhóm cổ phiếu thép tiếp tục là điểm sáng của Thị trường khi đà bứt phá thị giá vẫn chưa hạ nhiệt. Hòa Phát HPG chốt phiên chạm mốc 63.000 đồng, tương ứng mức tăng gần 4%. Các mã nhỏ hơn như NKG, VIS còn gây ấn tượng hơn với sắc tím tăng trần.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng dắt tay nhau hồi phục tạo trụ đỡ vững chãi cho thị trường. 4 cái tên nhóm này nằm trong danh sách 10 mã ảnh hưởng tốt nhất đến VN-Index có CTG, MBB, ACB, TPB với mức tăng phổ biến từ 2 đến hơn 3%. HDB cũng tăng hơn 3%.

VN-Index tăng hơn 8 điểm - ảnh 1

Nhóm VN30 trở thành trợ lực chính giúp VN-Index lật ngược thế cờ phiên sáng nay. (Ảnh minh họa: báo Đầu tư).

Thanh khoản cũng tiếp tục là điểm cộng của thị trường đã thể hiện qua nhiều phiên gần đây. Giá trị giao dịch đạt gần 14.000 tỷ, tăng nhẹ so với chốt phiên sáng thứ 6.

Khối ngoại cũng quay trở lại mua với giá trị mua ròng trên 2 sàn là khoảng 118 tỷ đồng. Lực mua tập trung vào các mã VNM, VPB hay VHM...

Ở chiều đi xuống của thị trường, lực ghì nặng nhất đến từ các mã nhóm Bất động sản như NVL giảm hơn 3%, BCM giảm 5%. Vingroup sau thông tin gây chú ý trên thị trường về việc dừng sản xuất điện thoại thông minh, ti vi thương hiệu Vinsmart, sáng nay mã VIC tiếp tục giảm 1% về lại mốc 130.000 đồng.

VN-Index chốt phiên sáng tăng hơn 8 điểm lên mốc 1.250 điểm. Gần 475 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 13.810 tỷ đồng được giao dịch.

HNX-Index cũng tăng nhẹ, lên mốc 280 điểm. Giao dịch gần 76 triệu cổ phiếu, tương ứng gần 1.500 tỷ đồng.

VN-Index tăng hơn 8 điểm - ảnh 2 VDSC: VN-Index có thể đạt 1.370 điểm trong tháng 5

VTV.vn - Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) nhận định, thị trường chứng khoán tháng 5 sẽ tiếp tục tích lũy đi lên và VN-Index có thể dao động từ 1.240 - 1.370 điểm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Sẽ trình Chính phủ Quy hoạch Điện VIII trong tháng 6/2021

Tiệm cắt tóc, giặt ủi… muốn được miễn giảm thuế do COVID-19 phải làm đơn

Pháp tham vọng lập 10 siêu tập đoàn công nghệ cạnh tranh với Mỹ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều