Loading...

VN-Index cao nhất mọi thời đại

Sắc tím, xanh tràn ngập đã giúp VN-Index thiết lập mức cao kỷ lục mới.

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay, VN-Index tăng 21,87 điểm để chốt phiên ở mốc 1.260,58 điểm. Qua đó xô đổ mức đỉnh vào tuần trước để thiết lập kỷ lục mới trong lịch sử của VN-Index. Tính chung hôm nay, khối lượng giao dịch đạt hơn 817,1 triệu đơn vị tương ứng giá trị 19.804,6 tỷ đồng.

Trong phiên giao dịch, đáng đáng chú ý nhất là mã bluechip MSN với mức tăng đến 6,99%, đẩy giá lên 107.100 đồng/cổ phiếu. Các mã VIS, SGR cũng chứng kiến mức tăng kịch trần 6,99% trong ngày hôm nay. Cùng với đó là các mã RAL, VPG. TGG… cũng chứng kiến mức tăng ấn tượng.

VN-Index cao nhất mọi thời đại - ảnh 1

VN-Index thiết lập kỷ lục mới khi kết thúc phiên ở mức 1.260,58 điểm

Trong rổ cổ phiếu VN30 có 25 mã tăng giá, trong khi chỉ còn 4 mã giảm giá và 1 mã đứng ở mốc tham chiếu. Đáng chú ý, MSN tăng tới 7% lên mức giá trần 107.100 đồng/cổ phiếu, PDR cũng tăng 6,9% lên giá trần 75.900 đồng/cổ phiếu.

Ngoài ra, các mã như HPG tăng tới 5,9%, KDH tăng 5,4%, VHM tăng 3,47%, PNJ tăng 3,4%, BVH tăng 2,8%, MWG tăng 2,5%, FPT tăng 2,3%...

Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng cũng là một động lực lớn cho kỷ lục mới của VN-Index. Nếu như phiên sáng, nhóm cổ phiếu ngân hàng còn diễn biến phân hóa với sắc xanh, đỏ đan xen thì đến phiên chiều, nhiều cổ phiếu chuyển từ đỏ sang xanh. Trong đó đáng chú ý: VCB tăng 2,28%, BID tăng 2,38%, TCB tăng 2,48%, CTG tăng 1,19%...

Sắc xanh đã trở lại lan tỏa trong nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán. Hàng loạt mã cổ phiếu trụ cột trong nhóm này tăng giá như HCM, VND, SSI, SHS, BVS, TVS, FTS...

VN-Index cao nhất mọi thời đại - ảnh 2

Sắc tím, xanh tràn ngập đã giúp VN-Index thiết lập mức cao kỷ lục mới

Trước đó, nhận định về xu hướng thị trường, các nhà phân tích từ Công ty có phần chứng khoán Rồng Việt - VDSC có góc nhìn khá lạc quan khi cho rằng, trong phiên giao dịch cuối tuần qua 16/4, dòng tiền "tham lam" nhảy vào Thị trường đã giúp cho chỉ số không giảm sâu.

VDSC cho rằng, nhà đầu tư đang thấy giá trị của các cổ phiếu hấp dẫn so với kỳ vọng tương lai. Với dòng tiền tích cực như hiện nay, cũng như sự kỳ vọng về Thị trường chứng khoán tốt hơn, VDSC vẫn khuyến nghị các nhà đầu tư đang nắm giữ tiền mặt chọn mua vào các cổ phiếu cơ bản tốt đã điều chỉnh hợp lý để kỳ vọng vào tương lai tích cực hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

VN-Index cao nhất mọi thời đại - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Hà Nam ghi nhận ca COVID-19 thứ 17

Facebook lại có cập nhật mới, nài nỉ người dùng chia sẻ thông tin?

Những trăn trở đầy xúc động và tâm huyết của thủ lĩnh thanh niên Việt Nam

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều