Loading...

VinSmart thông báo dừng sản xuất TV và điện thoại

Sau khi dừng sản xuất smartphone và TV, VinSmart cho biết sẽ tập trung phát triển, nghiên cứu linh kiện điện tử, pin điện, động cơ điện... cho ô...

Ngày 9/5, Vingroup đã có thông báo chính thức về việc VinSmart sẽ dừng sản xuất TVđiện thoại thông minh để tập trung nguồn lực phát triển các sản phẩm IoT và tính năng Infotainment cho ô tô VinFast.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết: "Việc sản xuất điện thoại hoặc TV thông minh đã không còn mang lại khả năng đột phá, tạo ra khác biệt cho người dùng. Trong khi đó, việc phát triển ô tô thông minh, ngôi nhà thông minh, thành phố thông minh mang đến nhiều lợi ích và trải nghiệm vượt trội. Vì vậy, chúng tôi quyết tâm dồn mọi nguồn lực cho mũi nhọn này".

Các nhà máy của VinSmart sẽ tiếp tục sản xuất điện thoại và TV hiện có cho đến hết vòng đời của sản phẩm để cung cấp cho thị trường. Sau đó một phần của nhà máy sẽ được sử dụng để gia công cho các đối tác, phần còn lại được mở rộng điều chỉnh để sản xuất các sản phẩm mới.

Với các sản phẩm đã bán ra thị trường, VinSmart cho biết sẽ giữ nguyên chế độ bảo hành, chăm sóc khách hàng như đã cam kết. Điện thoại Vsmart đã bán ra Thị trường vẫn được nâng cấp cấp, cập nhật phần mềm.

VinSmart thông báo dừng sản xuất TV và điện thoại - ảnh 1

Gian hàng điện thoại thông minh Vsmart trong cửa hàng tại Myanmar

Sau khi dừng sản xuất smartphone, TV, VinSmart sẽ tập trung phát triển các tính năng thông tinGiải trí – dịch vụ (Infotainment); nghiên cứu thiết kế và sản xuất linh kiện điện tử, hệ thống tế bào pin điện, pin điện hoàn chỉnh, động cơ điện cho ô tô VinFast.

Ngoài ra, VinSmart vẫn giữ lại mảng nghiên cứu về thành phố thông minh, nhà thông minh và thiết bị IoT. Giải pháp nhà thông minh, thành phố thông minh của VinSmart đã xuất hiện tại một triển lãm lớn về đô thị hồi cuối năm ngoái và đã được vận hành tại 2 khu đô thị lớn là Vinhomes Smart City và Vinhomes Ocean Park.

Vào tháng 6/2018, Tập đoàn Vingroup đã thành lập Công ty VinSmart, với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng. Công ty VinSmart ban đầu hoạt động trong 2 lĩnh vực chính: Sản xuất các thiết bị điện tử thông minh, mở đầu là sản xuất điện thoại thông minh với thương hiệu Vsmart; Nghiên cứu, thực nghiệm và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa và nguyên liệu thế hệ mới.

Trong thời gian sản xuất smartphone, VinSmart đã ra mắt nhiều dòng sản phẩm đáng chú ý. Gần nhất, hãng đã công bố sản phẩm Vsmart Star 5. Smartphone của VinSmart được đánh giá cao về mức giá hợp lý so với các đối thủ cùng phân khúc.

VinSmart thông báo dừng sản xuất TV và điện thoại - ảnh 2 Cộng đồng Quốc tế hào hứng với điện thoại Vsmart Aris 5G "Make in Vietnam"

VTV.vn - Vsmart Aris 5G đã đưa Việt Nam song hành cùng các quốc gia phát triển trong cuộc cách mạng công nghệ 5G trên toàn cầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

VinSmart thông báo dừng sản xuất TV và điện thoại - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Nhiều fan của Apple cho rằng iPhone 13 sẽ đem lại sự đen đủi

Không cần đợi sale, loạt phụ kiện Apple đang giảm giá sập sàn mà lại còn freeship, nhanh tay chốt đơn còn kịp!

Điện thoại Android đồng loạt gặp lỗi dừng ứng dụng Google

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều