Loading...

Vĩnh Phúc: Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế là F1, phải cách ly tập trung, hơn 40 cán bộ là F2, F3

Một Phó Giám đốc tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid-19 và 40 cán bộ là F2, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đề xuất được cách ly cán bộ tại cơ quan để tham gia phòng...

Tối 6/5, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã gửi văn bản hỏa tốc đến Tỉnh ủy và UBND tỉnh Vĩnh Phúc báo cáo việc ông Nguyễn Khắc Lập, Phó giám đốc được giao phụ trách Sở Y tế Vĩnh Phúc tiếp xúc với bệnh nhân nghi ngờ dương tính virus SARS-CoV-2 và phương án cách ly 40 cán bộ là F2.

Cụ thể, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, trong ngày 5/5, ông Nguyễn Khắc Lập đã có báo cáo về việc tiếp xúc với bệnh nhân nghi ngờ dương tính với virus SARS-CoV-2 từ ngày 1/5.

Đến sáng 6/5, ông Lập đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Theo quy định của luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm và hướng dẫn của Bộ Y tế, ông Lập đã tiếp xúc vòng 1 với ca bệnh F0 và thuộc diện phải cách ly tập trung tại cơ sở cách ly.

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc có 42 người thì 40 người đã tiếp xúc gần với ông Lập, thuộc diện F2 và 2 bảo vệ là F3.

Theo quy định của Bộ Y tế, các trường hợp F2 phải cách ly tại nhà trong 21 ngày và theo dõi thêm 7 ngày.

Nhưng với đặc thù và nhiệm vụ của ngành, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc xin phép được tổ chức cách ly các đối tượng F2 tại cơ quan để giải quyết công việc với các cơ quan, tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Đến chiều tối ngày 6/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận 25 ca nhiễm Covid-19. Trong đó, TP.Vĩnh Yên 11 ca; TP.Phúc Yên 8 ca; H.Bình Xuyên 2 ca; H.Lập Thạch 2 ca; H.Vĩnh Tường 1 ca; H.Yên Lạc 1 ca.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành đã ký công văn hỏa tốc quyết định về việc cách ly xã thành phố Vĩnh Yên 15 ngày, kể từ 0h ngày 7/5 đến 0h ngày 22/5 để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

>> Xem thêm: 

Chùm ảnh Hà Nội sau cơn mưa trắng trời: Cây đổ khắp phố phường, mất điện, người dân không kịp trở tay

Vụ Hoài Linh bị tố nợ tiền gỗ xây dựng nhà thờ tổ: Người làng nghề mộc Liên Hà lên tiếng, chính quyền xã khẳng định cứng

Quán quân Olympia kín tiếng bậc nhất chương trình: Sự nghiệp xuất sắc, làm Quản lý cấp cao tại công ty nổi tiếng thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều