Loading...

Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn của đại bàng

Các nhà kinh tế dự báo Việt Nam vẫn có thể thu hút khoảng 30 tỷ USD vốn FDI trong năm nay, tăng 2% so với năm ngoái.

Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Đây là nhận định của Viện nghiên cứu Quốc tế Singapore trong báo cáo mới được công bố.

Mặc dù dịch COVID-19 bùng phát đã tác động mạnh tới các hoạt động sản xuất và làm gián đoạn chuỗi cung ứng nhưng Việt Nam vẫn được coi là điểm đến hấp dẫn.

Theo báo cáo của Viện nghiên cứu Quốc tế Singapore, do ảnh hưởng của đại dịch, hoạt động sản xuất và chuỗi cung ứng bị gián đoạn, nhất là đối với các tập đoàn sản xuất đồ may mặc và điện tử tại Việt Nam. Dù vậy, ở tầm vĩ mô, nền kinh tế Việt Nam cho thấy sức bật đáng kể.

Thương mại vẫn tăng trưởng mạnh với tổng giá trị thương mại hàng hóa trong 5 tháng đầu năm 2021 tăng 33,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này có được một phần là nhờ sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ ở các Thị trường lớn, đặc biệt là Mỹ và Trung Quốc.

Báo cáo nhận định, những thách thức và tác động đối với hoạt động của các doanh nghiệp và chuỗi cung ứng trong năm 2021 có thể sẽ còn kéo dài. Tuy nhiên, các nhà kinh tế dự báo Việt Nam vẫn có thể thu hút khoảng 30 tỷ USD vốn FDI trong năm nay, tăng 2% so với năm ngoái.

Các chuyên gia cũng cho rằng môi trường đầu tư của Việt Nam về dài hạn vẫn có điểm mạnh vượt trội so với các nền kinh tế chủ chốt còn lại của ASEAN là sự ổn định chính trị.

Ngoài ra, sự hấp dẫn của Việt Nam còn nhờ các chính sách riêng về sản xuất và công nghệ.

Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn của đại bàng - ảnh 1 Việt Nam có nền tảng kinh tế rất mạnh và sẽ ngày càng tốt lên

VTV.vn-Chuyên trang về Thị trường tài chính thearmchairtrader.com ngày 20/10 đã đăng tải bài viết, trong đó nhận định Việt Nam có nền tảng kinh tế rất mạnh và sẽ ngày càng tốt lên.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn của đại bàng - ảnh 2

>> Xem thêm: 

TP Hồ Chí Minh đứng đầu cả nước về phục hồi kinh tế

Lao động Mỹ bỏ việc để khởi nghiệp

Đẩy mạnh cho vay tiêu dùng đẩy lùi tín dụng đen

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều