Loading...

Việt Nam sẽ nhận 31 triệu liều vắc xin của Pfizer/BioNTech trong năm nay

Bên cạnh 31 triệu liều vắc xin Covid-19 của Pfizer/BioNTech, Việt Nam cũng đã có hàng chục triệu liều vắc xin từ AstraZeneca và chương trình COVAX.

Theo Bloomberg ngày 14.5 dẫn thông tin từ Bộ Y tế, Việt Nam sẽ nhận 31 triệu liều vắc xin Covid-19 của Pfizer/BioNTech trong năm nay.
Trong thời gian qua, Bộ Y tế đã nỗ lực, khẩn trương đàm phán, làm việc với nhiều quốc gia, tổ chức, nhà sản xuất và đã có khoảng 110 triệu liều vắc xin cam kết cung cấp cho Việt Nam trong năm 2021.
Số vắc xin trên gồm 38,9 triệu liều từ chương trình COVAX, 30 triệu liều từ AstraZeneca, 31 triệu liều từ Pfizer/BioNTech. Ngoài ra, Bộ Y tế đã đăng ký với COVAX để mua thêm khoảng 10 triệu liều vắc xin theo cơ chế chia sẻ chi phí.

Việt Nam đạt cam kết nhận 31 triệu liều vắc xin Covid-19 Pfizer-BioNTech trong năm nay

Các nguồn vắc xin khác của Moderna, Johnson&Johnson và của các quốc gia như Đức (CureVac), Nga (Spunik V), Trung Quốc (Sinopharm) vẫn đang được Bộ Y tế tiếp tục đàm phán với các nhà sản xuất với mục tiêu đa dạng hóa nguồn vắc xin để phục vụ người dân.
Cũng trong ngày 14.5, Bộ Y tế cho biết đã có 959.182 người Việt Nam tiêm vắc xin phòng Covid-19. Dự kiến vào ngày 16.5, Việt Nam sẽ có thêm 1.682 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 qua nguồn của COVAX.
Tin liên quanTiêm vắc xin Covid-19 được uống bia, xổ số triệu USD ở MỹCô gái bị tiêm nhầm cùng lúc 6 liều vắc xin Covid-19Nam Á, Đông Nam Á siết chặt phong tỏa vì Covid-19

>> Xem thêm: 

Clip: Người đàn ông thoát chết trong gang tấc nhờ một cái chạm nhẹ, vị cứu tinh thoắt ẩn thoắt hiện càng bí ẩn hơn

Thủ tướng Pakistan nói phụ nữ bị cưỡng hiếp vì mặc ít quần áo

Israel buộc đeo khẩu trang trở lại dù có tỷ lệ tiêm vắc xin hàng đầu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều