Loading...

Việt Nam phản đối Đài Loan diễn tập bắn đạn thật tại đảo Ba Bình

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định, việc Đài Loan diễn tập bắn đạn thật tại Ba Bình "xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt...

Ngày 11.6, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Đài Loan diễn tập bắn đạn thật ở đảo Ba Bình, quần đảo Trường Sa, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:
Như đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế.
Việc Đài Loan tổ chức diễn tập bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo này, đe dọa hòa bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải; gây căng thẳng và làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông.
Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan hủy bỏ hoạt động diễn tập trái phép nêu trên và không tái diễn trong tương lai.
Diễn biến trên Biển Đông vẫn tiếp tục nóng trong thời gian gần đây. Hôm qua, 10.6, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, bà Lê Thị Thu Hằng cũng đã lên tiếng về các hoạt động của Trung Quốc và Philippines trên Biển Đông, trong đó có các hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam tại khu vực quần đảo Trường Sa và quần đảo Hoàng Sa.
Bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, các cơ quan chức năng Việt Nam luôn theo dõi sát các hoạt động ở vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cũng như các vùng biển của Việt Nam ở Biển Đông. 
Nêu phản ứng của Việt Nam trước việc Tổng tham mưu trưởng Quân đội Philippines hồi đầu tuần đến thăm đảo Thị Tứ (thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam), khẳng định đây là một phần trong kế hoạch cải tạo đảo thành cơ sở hậu cần tại khu vực Trường Sa, bà Hằng tái khẳng định chủ quyền của Việt Nam với quần đảo này.
“Việt Nam kiên quyết phản đối mọi hành động xâm phạm chủ quyền và các quyền liên quan của Việt Nam đối với quần đảo này. Việt Nam yêu cầu các bên liên quan tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, tôn trọng luật pháp quốc tế, Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), không có các hành động làm phức tạp thêm tình hình, có đóng góp thiết thực và tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định trên Biển Đông cũng như tạo thuận lợi cho việc đàm phán Bộ Quy tắc ứng xử Biển Đông (COC)”, bà Hằng nói thêm.
Tin liên quanPhản đối mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền trên Biển ĐôngASEAN - Trung Quốc nhất trí không làm gia tăng tranh chấp trên Biển ĐôngViệt Nam lên tiếng việc Trung Quốc chuẩn bị lắp đặt giàn khoan lớn nhất thế giới

>> Xem thêm: 

Quận 5 tìm người đến chi nhánh ngân hàng ACB, trạm xăng, chợ Hòa Bình vì liên quan ca mắc Covid-19

Chung cư, phòng khám ở Bình Dương bị phong tỏa do có ca mắc COVID-19

Loạt thí sinh gặp sự cố được CSGT hộ tống đi thi: Xe ngập nước chết máy giữa đường, quên giấy báo, tới nhầm điểm trường

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều