Loading...

Việt Nam phải bỏ tiền phụ chủ nhà UAE điều chỉnh mặt sân thi đấu play-off Futsal World Cup?

Tuyển futsal Việt Nam cùng các đội bóng tham dự vòng play-off World Cup 2021 đã có buổi kiểm tra và yêu cầu AFC cải thiện mặt sân nơi sẽ diễn ra các trận đấu chính...

Đại diện 4 đội bóng thi đấu vòng play-off đã kiểm tra và thử nghiệm nhà thi đấu (NTĐ) Khofakkan, thành phố Fujairah của UAE. NTĐ Khofakkan là một nhà thi đấu đa năng sử dụng mặt sân trong nhiều môn Thể thao khác. Do đó, đường viền sân thi đấu rất rối mắt, khiến các đội bóng phải yêu cầu Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) khắc phục sự cố này.

Việt Nam phải bỏ tiền phụ chủ nhà UAE điều chỉnh mặt sân thi đấu play-off Futsal World Cup? - ảnh 1

Mặt sân NTĐ Khofakkan nơi sẽ diễn ra những trận đấu chính thức của vòng play-off Futsal World Cup 2021 tại UAE

Theo báo chí Thái Lan, AFC đã thông báo việc điều chỉnh lại mặt sân và loại bỏ các đường viền khác sẽ tốn phí sửa chữa. Các đội bóng tham dự các trận đấu ở vòng play-off sẽ phải chia đều tiền phí là 8000 USD (khoảng 185 triệu VNĐ). Mỗi đội phải bỏ ra 2.000 USD (khoảng 46 triệu VNĐ) để có mặt sân thi đấu chuẩn quốc tế.

Các trận đấu chính thức vòng play-off Futsal World Cup sẽ diễn ra trong 2 ngày 20/5 và 25/5 đối với cặp đấu Thái Lan - Iraq. Đối với cặp đấu Việt Nam - Lebanon, 2 trận lượt đi và lượt về sẽ diễn ra lần lượt vào các ngày là 23/5 và 25/5. Hai đội bóng giành chiến thắng tại vòng play-off sẽ có được tấm vé tham dự VCK Futsal World Cup 2021 tại Lithuania diễn ra từ 12/9 - 3/10.

Việt Nam phải bỏ tiền phụ chủ nhà UAE điều chỉnh mặt sân thi đấu play-off Futsal World Cup? - ảnh 2

Tuyển futsal Việt Nam đá giao hữu với Iraq vào tối 17/5 (Ảnh: Futsal Thailand)

Tiêu chuẩn Quốc tế về mặt sân futsal đạt chuẩn:

- Chiều dài tối thiểu 38m, tối đa là 42m. Chiều rộng tối thiểu 18m tối đa 25m.

- Chiều dài sân thi đấu là đường biên dọc, chiều rộng sân là đường biên ngang. Tất cả các đường viền được kẻ trong sân sẽ được gọi là đường giới hạn, có chiều rộng không quá 8cm.

- Tâm sân nằm ở chính giữa một sân bóng trên đường giới hạn chia nửa sân, từ một điểm tâm sân kẻ đường tròn với bán kính 3m, đây là vòng tròn giữa sân, nơi giao bóng.

Theo Nhịp sống Việt

>> Xem thêm: 

Ban huấn luyện UAE xếp hàng, vỗ tay động viên tuyển Việt Nam sau thất bại

Trọng tài V.League: Việt Nam xứng đáng được hưởng penalty

Hành động phũ phàng của Ronaldo khiến nhà tài trợ Euro 2020 bốc hơi 93 nghìn tỷ đồng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều