Loading...

Việt Nam hoàn thành vai trò Chủ tịch AMEM 38

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cảm ơn và đánh giá cao sự ủng hộ của các quốc gia thành viên ASEAN đã giúp Việt Nam hoàn thành tốt vai...

Với vai trò là Chủ tịch Hội nghị Bộ trưởng năng lượng 38 (AMEM 38) trong năm vừa qua, Việt Nam đã thúc đẩy cộng đồng ASEAN gắn kết hơn nữa trong phục hồi kinh tế và chuyển dịch năng lượng bền vững trong khu vực. Đây là đánh giá của các Bộ trưởng ASEAN tại Buổi khai mạc Hội nghị AMEM 39 và Lễ chuyển giao vai trò Chủ tịch AMEM 39 của Việt Nam cho Brunei diễn ra sáng nay.

Theo đánh giá Giai đoạn 1 của Kế hoạch Hành động Năng lượng ASEAN 2016-2025, trong năm 2019 ASEAN giảm được gần 22 % cường độ năng lượng và đạt 13,5% năng lượng tái tạo trong tổng cung năng lượng sơ cấp. Kết quả này giúp ASEAN có được 4,95/5 điểm tổng thể tiết kiệm năng lượng, hướng tới mục tiêu đến năm 2025, tỷ lệ năng lượng tái tạo đạt 23% trong tổng cung năng lượng sơ cấp và giảm 32% cường độ năng lượng.

Các Bộ trưởng Năng lượng ASEAN đã ra Tuyên bố chung về an ninh năng lượng và Chuyển dịch năng lượng, trong đó khẳng định ý chí của các quốc gia thành viên theo đuổi mục tiêu an ninh và chuyển dịch năng lượng khu vực. Đồng thời đưa ra các giải pháp về tài chính, thu hút đầu tư, các hỗ trợ kỹ thuật để phát triển nền kinh tế ít carbon trong cộng đồng ASEAN.

Việt Nam hoàn thành vai trò Chủ tịch AMEM 38 - ảnh 1 Bổ nhiệm 3 Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Phó Trưởng SOM ASEAN

VTV.vn - Ngày 16/8, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao quyết định bổ nhiệm 3 Trợ lý Bộ trưởng và Phó Trưởng SOM ASEAN.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Việt Nam hoàn thành vai trò Chủ tịch AMEM 38 - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Cuba

Thủ tướng: Đầu tư xây dựng thể chế là đầu tư cho phát triển

Nhật Bản viện trợ thêm cho Việt Nam 400.000 liều vaccine phòng COVID-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều