Loading...

Vì sao vàng nối dài chuỗi ngày giảm giá?

Những ngày qua, thị trường vàng thế giới đã có những diễn biến khá thất thường. Giá vàng đã giảm tháng thứ 3 liên tiếp, thời gian dài nhất kể từ...

Vàng trượt giá dài trong thời gian gần đây khi đồng USD đang trên đà tăng mạnh. Nhiều bất ổn trước ngày bầu cử tổng thống Mỹ sắp diễn ra vào ngày 3/11 đã khiến các nhà đầu tư mua vào USD làm tài sản an toàn nhiều hơn so với vàng.

Trong khi đó, các bang từng là ổ dịch nóng tại Mỹ như New York, New Jersey đang có số lượng lớn các ca mắc COVID-19 trở lại.

Tại châu Âu, một số nền kinh tế lớn đang phải thực hiện gắt gao các biện pháp phong tỏa, cách ly khi đại dịch lại có dấu hiệu bùng phát trở lại.

Những nguyên nhân trên khiến giá vàng giảm tháng thứ 3 liên tiếp, thời gian dài nhất kể từ năm 2019.

Tháng 8, sau khi giá vàng lập đỉnh khoảng 2.075 USD/ounce, đà tăng của giá vàng sau đó đã suy yếu. Dù vậy, tỷ lệ nắm giữ vàng tại các quỹ ETF vẫn cao gần đỉnh lịch sử. Bối cảnh kinh tế vĩ mô vẫn có lợi cho vàng.

Vì sao vàng nối dài chuỗi ngày giảm giá? - ảnh 1

Giá vàng thế giới đang bị cuốn vào một đợt bán tháo trong ngắn hạn. (Ảnh: Yonhap)

Trong bối cảnh ngày bầu cử Tổng thống tại Mỹ đang đến gần, Tổng thống đương nhiệm Donald Trump, ứng cử viên của đảng Cộng hòa, và ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ đang nỗ lực cạnh tranh tại bang chiến địa Florida.

Cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos công bố ngày 28/10 cho thấy cuộc đua quyết liệt giữa hai ứng cử viên, trong đó 49% số người được hỏi ủng hộ cựu Phó Tổng thống Biden, trong khi 46% cho biết sẽ bỏ phiếu cho Tổng thống Trump.

Theo giới phân tích, từ nay cho đến ngày bầu cử, giá vàng sẽ biến động mạnh. Nếu ông Joe Biden đánh bại Tổng thống đương nhiệm Donald Trump, và phe Dân chủ kiểm soát Thượng viện, giá vàng có thể tăng, theo Standard Chartered.

Lúc 8h38 (giờ Singapore), giá vàng giao ngay giữ ở mức 1.865,54 USD/ounce sau khi chạm đáy hơn một tháng trong phiên 29/10. Kể từ đầu tháng, giá vàng giảm 1,1%, giá bạc tăng 0,2%. Chỉ số USD giao ngay Bloomberg giữ ở gần đỉnh 3 tuần.

Giới chuyên gia nhận định giá vàng thế giới đang bị cuốn vào một đợt bán tháo trong ngắn hạn khi nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới tận dụng bán vàng ra ở mức giá gần như kỷ lục hiện nay để giảm bớt tác động của dịch COVID-19.

Tuy nhiên nhìn về trung và dài hạn, vàng vẫn là tài sản được hưởng lợi từ những rủi ro ngày càng tăng xoay quanh đợt bùng phát COVID-19 và sự bất ổn kinh tế toàn cầu.

Vì sao vàng nối dài chuỗi ngày giảm giá? - ảnh 2 Giá vàng trong nước bất ngờ lao dốc mạnh

VTV.vn - Cùng chung xu hướng giảm với giá vàng thế giới, giá vàng trong nước trong sáng nay đã giảm mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Vì sao vàng nối dài chuỗi ngày giảm giá? - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Dệt may chạy đua vượt bão COVID-19

Hàng hóa về TP.HCM ngày càng đa dạng

Xe có mã QR Code lưu thông không cần kiểm tra, cửa ngõ Thủ đô thông thoáng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều