Loading...

Về nhà đi con ngoại truyện - Tập cuối: Quốc cầu hôn Huệ, Thư có tin vui, Dương coi Bảo là người đặc biệt

Tập cuối "Về nhà đi con" ngoại truyện là những tin vui dồn dập đến với gia đình ông Sơn (NSƯT Trung Anh).

Giống như cái kết viên mãn ở phiên bản truyền hình, tập cuối (tập 5) Về nhà đi con ngoại truyện tiếp tục làm hài lòng khán giả. Theo đó, những tin vui dồn dập đến với các con của ông Sơn (NSƯT Trung Anh). Từ bây giờ, bố Sơn sẽ không còn phải lo lắng về hạnh phúc của các con như trước bởi cả Huệ (Thu Quỳnh), Thư (Bảo Thanh) và Dương (Bảo Hân) đều có một cuộc sống bình yên.

Mở đầu tập 5, Dương, Huệ, Quốc (Tuấn Tú) và Trang (Maya) hớt hải đi tìm Bảo (Quang Anh). Xem đi xem lại tin nhắn mà Bảo gửi với 3 từ khóa "bà cụ", "Ánh Dương" và "17 tuổi", Dương vẫn không tài nào hiểu được điều mà Bảo ám chỉ. Trong khi đó, Bảo có một niềm tin mãnh liệt rằng với sự gắn bó 5 năm, chắc chắn Dương sẽ tìm thấy mình trong thời hạn 12 tiếng mà Ánh (Lê Na) thách đấu.

Xem tin nhắn Bảo gửi cho Dương, Quốc gợi ý Dương hãy nhớ lại những kỷ niệm của năm 17 tuổi rồi xâu chuỗi với 2 từ khóa còn lại biết đâu sẽ tìm được đáp án. Để Dương một mình suy nghĩ, Quốc và Huệ tiếp tục tới những nơi Bảo có thể đến nhưng cũng không thấy bóng dáng của Bảo. Trang cũng vì quá lo lắng cho con trai mà hộc tốc chạy theo Quốc nhưng không may bị trượt chân. Quốc chạy lại đỡ Trang và hỏi han cô khiến Huệ có chút chạnh lòng. Lấy lại tự tin, Huệ tiến lại chỗ Trang và Quốc, Quốc nhờ Huệ đưa Trang về phòng và một mình đi tìm Bảo.

Về nhà đi con ngoại truyện - Tập cuối: Quốc cầu hôn Huệ, Thư có tin vui, Dương coi Bảo là người đặc biệt - ảnh 1
Về nhà đi con ngoại truyện - Tập cuối: Quốc cầu hôn Huệ, Thư có tin vui, Dương coi Bảo là người đặc biệt - ảnh 2

Tập trung nhớ lại những kỷ niệm năm 17 tuổi của mình và Bảo, Dương mãi vẫn chẳng thể liên kết nổi 3 từ khóa mà bạn thân gửi để tìm được nơi Ánh giấu Bảo. Tâm sự với Huệ, Dương cảm thấy chán nản vì mình là một kẻ vô tích sự: Em với Bảo đã chơi với nhau 5 năm rồi, nhưng mà đến bây giờ em vẫn chưa giúp được gì cho nó cả. Lúc nó nhắn, chắc chắn là nó tin rằng em sẽ hiểu, nhưng mà không, em chả hiểu gì cả. Em đúng là cái loại vô tích sự!".

Dương kể với chị rằng mình đã nghĩ kỹ lại những kỷ niệm năm 17 tuổi ở ngày đầu tiên gặp Bảo, ngày đầu tiên đi chơi với Bảo, ngày đầu tiên đi xem phim với Bảo và cả ngày đầu tiên đi chụp ảnh cùng Bảo. Bất chợt, Dương nhận ra ngày Bảo rủ đi chụp ảnh bình minh, Bảo đã gọi Dương là "bà cụ" và kể cho cô nghe một câu chuyện cười nhưng "nhạt như nước ốc". Đến lúc này Dương mới đoán ra nơi Bảo đang ở và lao như bay tới chỗ Bảo.

Về nhà đi con ngoại truyện - Tập cuối: Quốc cầu hôn Huệ, Thư có tin vui, Dương coi Bảo là người đặc biệt - ảnh 3
Về nhà đi con ngoại truyện - Tập cuối: Quốc cầu hôn Huệ, Thư có tin vui, Dương coi Bảo là người đặc biệt - ảnh 4
Về nhà đi con ngoại truyện - Tập cuối: Quốc cầu hôn Huệ, Thư có tin vui, Dương coi Bảo là người đặc biệt - ảnh 5
Về nhà đi con ngoại truyện - Tập cuối: Quốc cầu hôn Huệ, Thư có tin vui, Dương coi Bảo là người đặc biệt - ảnh 6
Về nhà đi con ngoại truyện - Tập cuối: Quốc cầu hôn Huệ, Thư có tin vui, Dương coi Bảo là người đặc biệt - ảnh 7
Về nhà đi con ngoại truyện - Tập cuối: Quốc cầu hôn Huệ, Thư có tin vui, Dương coi Bảo là người đặc biệt - ảnh 8
Về nhà đi con ngoại truyện - Tập cuối: Quốc cầu hôn Huệ, Thư có tin vui, Dương coi Bảo là người đặc biệt - ảnh 9

Thời hạn để Dương tìm thấy Bảo chỉ còn 4 phút, Ánh hả hê khi cô sắp chiếm được Dương và cười sảng khoái trước vẻ mặt đau khổ của Bảo. Dù thời gian không còn nhiều và đã quá mệt mỏi vì bị Ánh khủng bố tinh thần nhưng Bảo vẫn tin tưởng Dương sẽ tìm thấy mình vào phút chót và chiến thắng Ánh. Ánh tự tin mình sẽ giành phần thắng nên đề nghị Bảo rút lui. Bảo lại kiên quyết rằng Ánh mới là kẻ thua cuộc và phải sớm cút ra khỏi cuộc đời Dương.

Trong lúc cãi nhau, Ánh đã kéo Bảo xuống nước khiến cậu sợ hãi vì không biết bơi. Đúng lúc ấy, Dương, Huệ, Quốc và Trang tới kịp và đưa được Bảo lên bờ an toàn. Trong khi đó, Ánh lại vùng vẫy không chịu lên và đòi tự tử. Trước mặt mọi người, Ánh thách Dương nói lời yêu Bảo rồi cô sẽ không bao giờ gặp lại Dương nữa. Ngập ngừng một hồi, cuối cùng, Dương cũng thốt lên: "Bảo! I love you!" khiến Bảo ngạc nhiên, còn Ánh giận dỗi lao xuống sông đòi tự vẫn. Huệ và Dương can ngăn kịp thời. Dương cũng không quên mắng Ánh để cô nàng tỉnh ngộ, vứt bỏ ngay những ý nghĩ điên rồ trong đầu.

Về nhà đi con ngoại truyện - Tập cuối: Quốc cầu hôn Huệ, Thư có tin vui, Dương coi Bảo là người đặc biệt - ảnh 10 Về nhà đi con ngoại truyện - Tập cuối: Quốc cầu hôn Huệ, Thư có tin vui, Dương coi Bảo là người đặc biệt - ảnh 11 Về nhà đi con ngoại truyện - Tập cuối: Quốc cầu hôn Huệ, Thư có tin vui, Dương coi Bảo là người đặc biệt - ảnh 12
Về nhà đi con ngoại truyện - Tập cuối: Quốc cầu hôn Huệ, Thư có tin vui, Dương coi Bảo là người đặc biệt - ảnh 13 Về nhà đi con ngoại truyện - Tập cuối: Quốc cầu hôn Huệ, Thư có tin vui, Dương coi Bảo là người đặc biệt - ảnh 14
Về nhà đi con ngoại truyện - Tập cuối: Quốc cầu hôn Huệ, Thư có tin vui, Dương coi Bảo là người đặc biệt - ảnh 15 Về nhà đi con ngoại truyện - Tập cuối: Quốc cầu hôn Huệ, Thư có tin vui, Dương coi Bảo là người đặc biệt - ảnh 16

Nói chuyện nghiêm túc với Bảo, Dương trách cứ cậu bạn thân khi làm theo trò thách đấu điên rồ của Ánh để mọi người bị một phen kinh sợ. Dương cũng thú thật với Bảo rằng Bảo là người mà Dương muốn mãi mãi ở bên, là một người không thể thiếu trong cuộc đời Dương. "Giữa tớ và cậu, nếu chỉ là tình bạn thì vẫn thiếu, nhưng nếu là tình yêu thì lại chưa đủ. Cậu là một người đặc biệt trong lòng tớ" - Dương cầm tay Bảo và giải thích.

Về nhà đi con ngoại truyện - Tập cuối: Quốc cầu hôn Huệ, Thư có tin vui, Dương coi Bảo là người đặc biệt - ảnh 17 Về nhà đi con ngoại truyện - Tập cuối: Quốc cầu hôn Huệ, Thư có tin vui, Dương coi Bảo là người đặc biệt - ảnh 18

Vì chuyện của Bảo tối hôm trước, Huệ cảm thấy mất tự tin về mối quan hệ của mình và Quốc. Thấy Quốc và Trang lo lắng cho Bảo, Huệ nhận ra Quốc - Trang - Bảo mới là một gia đình. Quốc trấn an người yêu và khẳng định giữa anh và Trang không thể chung sống vì Trang là người phụ nữ thích sự tự do, không muốn ràng buộc. Tình cảm của Quốc bây giờ chỉ dành cho Huệ nên Huệ không cần lo lắng bất cứ điều gì.

Về nhà đi con ngoại truyện - Tập cuối: Quốc cầu hôn Huệ, Thư có tin vui, Dương coi Bảo là người đặc biệt - ảnh 19 Về nhà đi con ngoại truyện - Tập cuối: Quốc cầu hôn Huệ, Thư có tin vui, Dương coi Bảo là người đặc biệt - ảnh 20

Trải qua 2 đêm kinh hoàng, lúc này, ông Sơn mới bình tâm và ngồi nói chuyện với Vũ (Quốc Trường). Vũ vẫn có đôi chút khó chịu khi Thư không chịu nói tối hôm đó đã ở đâu, làm gì mà Vũ không thể tìm thấy cô. Ông Sơn khuyên con rể rằng chỉ cần Vũ chịu thừa nhận mình ghen, mọi chuyện sẽ được giải quyết.

Nghe theo lời bố vợ, Vũ đã gạt bỏ sĩ diện để nói thật cảm xúc của mình với Thư. "Sau khi chạy vài vòng thiên hạ, anh mới chợt nhận ra rằng người phụ nữ đẹp nhất chính là mẹ của con mình" - Vũ nói lời ngôn tình với vợ. Không quen với những lời đường mật này, Thư nhìn chồng và bật cười.

Ngay sau đó, Vũ cũng nhìn thẳng Thư và thừa nhận mình ghen với vợ. Những lời trước đó Vũ nói với Thư là hoàn toàn thật lòng. Vũ khẳng định rằng chẳng có người đàn ông nào thấy vợ đi với trai mà không nổi máu ghen. Thư bật cười sung sướng khi cuối cùng chồng mình đã chịu thú nhận. Vũ cũng bàn với vợ sẽ mua hai chiếc kính viễn vọng đắt tiền để cùng Thư ngắm trăng, ngắm sao thỏa thích. Nhưng vì tiếc tiền, Thư kiên quyết không cho Vũ mua. Trong khi đó, Vũ lại hả hê vì Thư đã trúng bẫy của mình và bố Sơn. Vũ cũng tự nhủ: "Đúng là không ai hiểu con gái bằng bố!".

Về nhà đi con ngoại truyện - Tập cuối: Quốc cầu hôn Huệ, Thư có tin vui, Dương coi Bảo là người đặc biệt - ảnh 21
Về nhà đi con ngoại truyện - Tập cuối: Quốc cầu hôn Huệ, Thư có tin vui, Dương coi Bảo là người đặc biệt - ảnh 22
Về nhà đi con ngoại truyện - Tập cuối: Quốc cầu hôn Huệ, Thư có tin vui, Dương coi Bảo là người đặc biệt - ảnh 23
Về nhà đi con ngoại truyện - Tập cuối: Quốc cầu hôn Huệ, Thư có tin vui, Dương coi Bảo là người đặc biệt - ảnh 24
Về nhà đi con ngoại truyện - Tập cuối: Quốc cầu hôn Huệ, Thư có tin vui, Dương coi Bảo là người đặc biệt - ảnh 25

Đi dạo ở khu nghỉ dưỡng, Trang "bám chặt" lấy bố con Quốc. Cô còn nhờ Huệ chụp giúp mình một bức ảnh gia đình. Huệ tin vào tình cảm mà Quốc dành cho mình nên coi Trang như một người bạn và vui vẻ nhận lời. Mặc cho Quốc không đồng ý, Trang vẫn muốn chụp bức ảnh này bằng được.

Dù Huệ vui vẻ chụp ảnh gia đình giúp Trang và bố con Quốc nhưng ông Sơn vẫn cảm thấy lo cho hạnh phúc của con gái. Cao tay đáp lại hành động của Trang, ông Sơn nhờ Trang chụp giúp cả gia đình một bức ảnh thật đẹp. Huệ cũng cố tình kéo tay Quốc ôm eo mình khi chụp ảnh. Cả gia đình ông Sơn nở nụ cười hạnh phúc.

Về nhà đi con ngoại truyện - Tập cuối: Quốc cầu hôn Huệ, Thư có tin vui, Dương coi Bảo là người đặc biệt - ảnh 26 Về nhà đi con ngoại truyện - Tập cuối: Quốc cầu hôn Huệ, Thư có tin vui, Dương coi Bảo là người đặc biệt - ảnh 27 Về nhà đi con ngoại truyện - Tập cuối: Quốc cầu hôn Huệ, Thư có tin vui, Dương coi Bảo là người đặc biệt - ảnh 28
Về nhà đi con ngoại truyện - Tập cuối: Quốc cầu hôn Huệ, Thư có tin vui, Dương coi Bảo là người đặc biệt - ảnh 29 Về nhà đi con ngoại truyện - Tập cuối: Quốc cầu hôn Huệ, Thư có tin vui, Dương coi Bảo là người đặc biệt - ảnh 30 Về nhà đi con ngoại truyện - Tập cuối: Quốc cầu hôn Huệ, Thư có tin vui, Dương coi Bảo là người đặc biệt - ảnh 31

Ngay sau đó, Trang gọi Huệ ra ngoài và nói tiếp câu chuyện dang dở buổi tối hôm trước. Trang thừa nhận cô chỉ có ý thử lòng Huệ để xem Huệ phản ứng ra sao vì cô biết Huệ sẽ là người mẹ thứ hai của Bảo. Trang chỉ muốn đánh giá về đức tính của Huệ để yên tâm giao Bảo cho Huệ chăm sóc. Trang cũng trao lại cho Huệ chiếc vòng tay mà bà nội Bảo đã đeo cho mình năm xưa. Trang tin Huệ sẽ là người vợ tốt của Quốc. Trao xong vòng tay cho Huệ, Trang cũng từ biệt Huệ và đi về trước, dành lại không gian riêng cho gia đình Huệ.

Về nhà đi con ngoại truyện - Tập cuối: Quốc cầu hôn Huệ, Thư có tin vui, Dương coi Bảo là người đặc biệt - ảnh 32 Về nhà đi con ngoại truyện - Tập cuối: Quốc cầu hôn Huệ, Thư có tin vui, Dương coi Bảo là người đặc biệt - ảnh 33

Quây quần bên nhau trước khi trở về nhà, ông Sơn hỏi ba cô con gái lúc này có còn điều gì vướng bận chưa được tháo gỡ. Vũ - Thư và Quốc - Huệ đều tự tin trả lời bố rằng mình hạnh phúc. Quốc gọi ông Sơn là "bố" và bất ngờ cầu hôn Huệ. Sau những sóng gió đã vượt qua, Huệ gật đầu đồng ý trước sự chứng kiến của cả gia đình. Ông Sơn cũng trêu Dương và Bảo phải thay đổi dần cách xưng hô. Bảo không ngần ngại, lập tức gọi Dương là "dì" khiến cả nhà phì cười.

Niềm vui của bố Sơn còn được nhân đôi khi Vũ thông báo Thư đang mang thai, cu Bon sắp có em. Cả gia đình ông Sơn ôm nhau hạnh phúc.

Về nhà đi con ngoại truyện - Tập cuối: Quốc cầu hôn Huệ, Thư có tin vui, Dương coi Bảo là người đặc biệt - ảnh 34
Về nhà đi con ngoại truyện - Tập cuối: Quốc cầu hôn Huệ, Thư có tin vui, Dương coi Bảo là người đặc biệt - ảnh 35
Về nhà đi con ngoại truyện - Tập cuối: Quốc cầu hôn Huệ, Thư có tin vui, Dương coi Bảo là người đặc biệt - ảnh 36
Về nhà đi con ngoại truyện - Tập cuối: Quốc cầu hôn Huệ, Thư có tin vui, Dương coi Bảo là người đặc biệt - ảnh 37
Về nhà đi con ngoại truyện - Tập cuối: Quốc cầu hôn Huệ, Thư có tin vui, Dương coi Bảo là người đặc biệt - ảnh 38

Vậy là sau 5 tập ngoại truyện của Về nhà đi con, khán giả có thể hoàn toàn yên tâm về cuộc sống của ba chị em Huệ - Thư - Dương. Sau nhiều sóng gió, cuối cùng hạnh phúc cũng mỉm cười với ông Sơn và các con.

Về nhà đi con ngoại truyện - Tập cuối: Quốc cầu hôn Huệ, Thư có tin vui, Dương coi Bảo là người đặc biệt - ảnh 39

>> Xem thêm: 

Trương Thảo Nhi xuất hiện với nhan sắc lạ lẫm khó nhận ra, khác một trời một vực so với thời thi The Voice!

Thái Châu: Họa Mi phải thất tình tới mấy anh mới hát cảm xúc được

Mạc Văn Khoa từng bị bố mắng vì tưởng giấu tiền: Bán bún đậu làm sao mua nhà 50 tỷ được?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều