Loading...

Văn Quyết không phải tiền đạo đội tuyển Việt Nam cần lúc này

Văn Quyết dứt điểm tốt hơn Công Phượng nhưng không thể quấy rối, chuyền một chạm, liên kết tốt với Quang Hải và Văn Toàn.

Xung quanh câu chuyện "V-League 2019 và nỗi buồn để lại cho HLV Park", nhiều độc giả VnExpress chia sẻ quan điểm về lý do Văn Quyết không được trọng dụng trên tuyển dù khả năng dứt điểm tốt hơn Công Phượng, Văn Toàn:

Thực ra Văn Quyết không phải là tiền đạo cắm đúng nghĩa. Cầu thủ này chơi lệch biên. Nhưng cái quan trọng nhất là Văn Quyết cần khoảng trống để chơi bóng. Mà để được như vậy thì chỉ có ở CLB Hà Nội khi các ngoại binh di chuyển nhiều, tạo khoảng trống lớn. Nhưng khi lên tuyển thì khoảng trống đó không có nên rất khó cho Văn Quyết chơi bóng. Mà nhược điểm lớn của Văn Quyết là khả năng khống chế bóng và xoay xở trong phạm vị hẹp không tốt. Đó là lý do mặc dù Quyết lên tuyển rất nhiều năm nhưng chơi bóng chỉ ở mức tròn vai, ngược lại hoàn toàn khi anh chơi ở CLB.

Tongvantao

Văn Quyết dứt điểm tốt hơn Công Phượng nhưng không thể quấy rối, chuyền một chạm, liên kết với Quang Hải và Văn Toàn tốt như Phượng. Đúng là Công Phượng mãi chưa bứt lên được, nhưng giờ ông Park cũng chẳng còn trung phong nào khả dĩ hơn với lối chơi ông muốn.

Trung phong của ông Park hoặc là chơi đơn giản, quyết đoán, thể lực, thể hình và làm tường tốt. Hoặc là kiểu của Phượng. Còn kéo Văn Quyết ra hai cánh thì lại là sở đoản, lùi về trung tuyến lại càng vô lý. Nếu để Văn Quyết trên ghế dự bị liên tục lại gây ra áp lực cho phòng thay đồ của đội tuyển. Văn Quyết phù hợp với V-League, CLB Hà Nội nhưng không hợp với ĐTVN lúc này.

Dong DA

Lối đá của Quyết rườm rà, nhiều chạm... không nhanh. Công Phượng tuy nhiều chạm nhưng những khoảnh khắc cầm bóng thì lại nhanh hơn Quyết. Còn Văn Toàn là tiền đạo cánh, rất hợp lý trong chiến thuật của ông Park. Việt Phong chắc phải cần thời gian dài mới đáp ứng được!

Riêng Quyết thì cá nhân tôi cũng không ủng hộ việc cầu thủ này lên đá cho đội tuyển. Ngoài cách đá rườm rà thì Quyết còn nhiều tiểu xảo trong thi đấu, đây là vấn đề quan trọng.

Hùng Còi

Khi được hỏi "tại sao không dùng Văn Quyết?" thì thầy Park đã trả lời rằng Văn Quyết là một cầu thủ giỏi, nhưng không phù hợp với triết lý Bóng đá của ông. Triết lý của ông là đá phòng ngự phản công nhanh, ưu tiên đá một chạm. Còn Quyết có thói quen dùng quá nhiều chạm để xử lý bóng, sẽ làm mất nhịp của cả đội. Nếu coi đội tuyển Việt Nam là một chiếc bánh tròn chia làm 11 phần, tuy từng phần có thể không hoàn hảo nhưng khi ráp lại nó rất hoàn hảo. Văn Quyết có thể là một miếng bánh ngon, đẹp khi để riêng, nhưng khi ghép vào chiếc bánh thì lại không tròn.

Phạm quang hiệu

Đành rằng những cầu thủ như Công Phượng, Văn Toàn chơi bóng chưa hiệu quả. Nhưng trường hợp của Văn Quyết đã triệu tập nhiều lần trước đây rồi và thi đấu không tốt. Văn Quyết dứt điểm tốt nhưng lối đá của cầu thủ này không phù hợp với ĐTVN hiện tại. Ông Park cần những cầu thủ nhanh nhẹn, xử lý bóng, chuyền bóng một chạm để có thể thực hiện các pha phản công hiệu quả. Văn Quyết chỉ hợp với lối đá ban bật, cầm bóng, ép sân các đối thủ của Hà Nội.

Thành Công

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến   tại đây.

Việt Thành tổng hợp

Văn Quyết không phải tiền đạo đội tuyển Việt Nam cần lúc này - ảnh 1
HLV Park có lý khi không gọi vua phá lưới V-League lên tuyển
Văn Quyết không phải tiền đạo đội tuyển Việt Nam cần lúc này - ảnh 2
'Khó mong bóng đá Việt Nam vươn tầm thế giới khi tài nguyên đã cạn' 

>> Xem thêm: 

Choáng ngợp trước hàng triệu bông tulip vào mùa nở rộ ở Hà Lan

Độc đáo, “hồ bơi giữa trời” vắt ngang 2 tòa nhà ở London (Anh)

Pháp đón du khách toàn cầu từ tháng 6

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều