Loading...

Vai trò lịch sử của giai cấp công nhân Việt Nam

Sau ngày đất nước thống nhất năm 1975, giai cấp công nhân Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành cả về số lượng và chất lượng.

Hôm nay là kỷ niệm tròn 135 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2021). Đây là ngày để giai cấp công nhân trên toàn thế giới khẳng định vai trò và sứ mệnh lịch sử của mình. Kể từ khi ra đời, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, giai cấp công nhân Việt Nam luôn giương cao ngọn cờ tiền phong, có nhiều đóng góp hết sức to lớn trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc.

Ngã ba Bến Thủy, TP Vinh, ngày 1/5/1930, cuộc biểu tình của hơn 1.000 công nhân nơi đây cùng hàng nghìn nông dân, dưới sự Lãnh đạo của Đảng đã mở đầu cho cao trào cách mạng Xô Viết Nghệ Tĩnh 1930-1931.

Ngày 1/5/1938, Lễ mít tinh kỷ niệm Quốc tế Lao động được Đảng Cộng sản Đông Dương lãnh đạo, lần đầu tiên tổ chức công khai với sự tham gia của 25.000 công nhân các giới thợ tại Nhà Đấu Xảo Hà Nội, nay chính là Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô. Sự kiện đã khẳng định vai trò của giai cấp công nhân trong các phong trào đấu tranh cách mạng.

Vai trò lịch sử của giai cấp công nhân Việt Nam - ảnh 1

Tầm nhìn Tổ quốc và khát vọng dân tộc được Đảng ta xác định hết sức rõ ràng, trong đó giai cấp công nhân có sứ mệnh và trọng trách vô cùng to lớn

Sau khi nước nhà giành được độc lập, giai cấp công nhân Việt Nam đã đi tiên phong xây dựng chủ nghĩa Xã hội ở miền Bắc và chi viện của cho kháng chiến chống Mỹ tại miền Nam với những phong trào thi đua lao động, sản xuất, khôi phục kinh tế, kiến thiết nước nhà, góp phần làm nên những chiến công oanh liệt.

Sau ngày đất nước thống nhất năm 1975, giai cấp công nhân Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành cả về số lượng và chất lượng. Đặc biệt là sau 35 năm đổi mới, công nhân Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế.

Đại hội XIII của Đảng đã xác định: xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiện đại, lớn mạnh, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp.

Đất nước ta đang đứng trước thời cơ và vận hội mới. Tầm nhìn Tổ quốc và khát vọng dân tộc được Đảng ta xác định hết sức rõ ràng, trong đó giai cấp công nhân có sứ mệnh và trọng trách vô cùng to lớn, là lực lượng nòng cốt đi đầu, cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta hiện thực hóa khát vọng dân tộc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Vì sao hàng nghìn tỷ đồng tham nhũng không được thu hồi?

Chủ tịch nước dự Hội nghị sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm

Không để lãng phí vaccine trong chiến dịch tiêm chủng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều