Loading...

Vaccine - yếu tố quan trọng giúp Trung Quốc khống chế dịch hiệu quả

Trung Quốc được đánh giá là khống chế dịch hiệu quả trong thời gian dài, với hơn 2 tỷ liều vaccine đã được tiêm cho người dân.

Với hơn 90% dân số trưởng thành tiêm đủ, TP Bắc Kinh vượt chuẩn miễn dịch cộng đồng . Mọi hoạt động sinh hoạt, sản xuất của thành phố 23 triệu dân này gần như bình thường và khi có một vài ca bệnh do lây từ địa phương khác, thành phố bao vây phong tỏa diện rất hẹp và dập nhanh trong 1 -2 tuần.

Ông Chu Ngô - Tài xế xe công nghệ tại Bắc Kinh, Trung Quốc cho biết: "Hầu hết mọi người đều tiêm phòng vaccine rồi, thật sự thì quản lý dịch bệnh chính quyền làm rất tốt. Cơ quan chức năng thường xuyên xét nghiệm đội ngũ taxi và các biện pháp khác nữa nên mình hành nghề cũng yên tâm".

Vaccine - yếu tố quan trọng giúp Trung Quốc khống chế dịch hiệu quả - ảnh 1

Vero Cell của Viện nghiên cứu Sinh phẩm Bắc Kinh là vaccine có hiệu quả cao nhất của Trung Quốc

Trung Quốc đã phê duyệt 10 loại vaccine nội địa để tiêm miễn phí cho người dân cùng với những người nước ngoài đang làm việc tại nước này. Tùy theo Trung ương phân bổ, các tỉnh thành sẽ tiêm loại vaccine đó cho người dân. Tiêm loại vaccine đang có, chứ người dân không được lựa chọn vaccine.

Vaccine - yếu tố quan trọng giúp Trung Quốc khống chế dịch hiệu quả - ảnh 2

Trung Quốc hiện đã tiêm đầy đủ hai mũi vaccine cho hơn 77% dân số

Hai vaccine được WHO phê duyệt sử dụng khẩn cấp của hãng Sinopharm và Sinovac được tiêm nhiều nhất. Trong đó, Vero Cell của Viện nghiên cứu Sinh phẩm Bắc Kinh, thuộc Tập đoàn Y dược Trung Quốc (Sinopharm) là vaccine có hiệu quả cao nhất của nước này.

Ông Trịnh Trung Vĩ - Giám đốc Trung tâm phát triển KHCN Y tế, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết: "Các loại vaccine đang tiêm ngừa và viện trợ xuất khẩu của Trung Quốc hiện nay vẫn có hiệu quả rõ rệt ngăn ngừa các biến chủng và có tác dụng đáng kể trong ngăn ngừa các ca bệnh nặng và tử vong. Nhìn chung hiện nay các biến chủng mới tương đối ổn định, chưa có gì đáng lo ngại".

Theo VTV

>> Xem thêm: 

Mỹ: Máy bay rơi và bốc cháy, 21 hành khách và phi hành đoàn sống sót thần kỳ

Thấy gầm giường khách sạn sai sai, cô gái cậy sàn lên thì phát hiện điều không tưởng, 13 triệu người xem cũng đứng hình sợ hãi

Phóng to bức tranh kiệt tác “Tiếng thét”, hậu thế phát hiện chi tiết ẩn điên rồ mà vô cùng thú vị, mất hơn 100 năm mới giải mã được hoàn toàn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều