Loading...

Vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất

Thực tế tại các quốc gia trên thế giới cũng như Việt Nam trong thời gian qua đã cho thấy hiệu quả của việc tiêm vaccine trong phòng chống...

Hiện đã có 8 loại vaccine phòng COVID-19 được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, đây là những loại vaccine đã được Tổ chức Y tế Thế giới cấp phép khẩn cấp trong phòng chống dịch.

Các vaccine này cũng được cấp phép được sản xuất ở nhiều nước trên thế giới. Được nhiều quốc gia sử dụng và đưa vào Chương trình COVAX của LHQ. Việc cấp phép của WHO hoàn toàn dựa vào hiệu quả và tính an toàn của vaccine, không phân biệt xuất xứ.

Bộ Y tế đã đưa vaccine Vero Cell vào chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia.

Vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất - ảnh 1

Ảnh minh họa. Ảnh: Chinhphu.vn

Trong thời gian qua đã có hàng triệu người dân tại các địa phương trong đó có Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh đã tiêm vaccine Vero Cell và không có trường hợp nào bị phản ứng không mong muốn.

Nhiều người dân đã hiểu được tiêm vaccine sớm, kịp thời nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân là điều quan trọng nhất.

Quảng Ninh hiện đã tiêm chủng 2 mũi vaccine Vero Cell cho người dân tất cả các xã biên giới, lãnh đạo, công nhân các khu công nghiệp, người lao động trong các ngành dịch vụ….

Đã có gần 40 triệu liều vaccine các loại được tiêm cho người dân Việt Nam. Bộ Y tế dự kiến đến cuối năm 2021 sẽ hoàn thành việc tiêm hai mũi vaccine phòng COVID-19 cho 70% dân số, để tạo miễn dịch cộng đồng, đồng thời triển khai tiêm cho khoảng 9 triệu trẻ em từ 12 đến 18 tuổi.

Việt Nam sản xuất thành công vaccine Sputnik V từ bán thành phẩm

Cùng với nỗ lực đàm phán, nhập khẩu vaccine, Việt Nam cũng tiếp tục tăng cường sản xuất vaccine trong nước. Tiếp tục có thêm tín hiệu khả quan khi Việt Nam đã sản xuất thành công vaccine phòng COVID-19 Sputnik V từ bán thành phẩm. Đơn vị sản xuất là Công ty TNHH Một thành viên Vaccine và Sinh phẩm số 1 Vabiotech, doanh nghiệp trực thuộc Bộ Y tế.

Vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất - ảnh 2

Sản xuất vaccine Sputnik-V từ nguyên liệu bán thành phẩm tại Việt Nam - Ảnh: Long Phạm/NLĐO.

Lô Sputnik V sản xuất tại Vabiotech đã được Viện Nghiên cứu Quốc gia về dịch tễ học và vi sinh vật Gamaleya, Liên bang Nga phân tích, thẩm định và đánh giá đáp ứng yêu cầu của tài liệu quy chuẩn. Vaccine Sputnik V có liệu trình gồm 2 mũi, khoảng cách giữa các mũi là 3 tuần. Theo kết quả thử nghiệm lâm sàng, vaccine Sputnik V đạt hiệu quả 91,6%. Riêng đối với tình nguyện viên trên 60 tuổi, tỷ lệ này là 91,8%. Sau khi tiêm, 98% tình nguyện viên có kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2. Vaccine Sputnik V đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp vào ngày cuối tháng 3 vừa qua.

Vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất - ảnh 3 Khẩn trương xây dựng hướng dẫn sử dụng vaccine COVID-19 Hayat-Vax và Abdala

VTV.vn - Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Dự án tiêm chủng mở rộng - Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ về việc xây dựng hướng dẫn tiêm chủng các loại vaccine phòng COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Hà Nội tổ chức lại các kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe từ ngày 20/10

Nữ idol được mệnh danh học bá trong K-Pop: Đi đến đâu nhất trường đến đó, bị bố cấm 1 điều mà fan nào cũng cười ngất

Kinh hoàng clip đối tượng dùng búa phang hàng chục nhát vào đầu người đàn ông đang chơi cờ, rồi chạy xe đi đầu thú

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều