Loading...

Vaccine Moderna ngừa Covid đạt hiệu quả mạnh với trẻ từ 6 - 11 tuổi, kích thích miễn dịch cao hơn người lớn tới 1,5 lần

Đây là một thông tin rất đáng mừng, trong bối cảnh các nước đang nỗ lực sớm tiến hành tiêm chủng cho trẻ em và trẻ vị thành niên.

NY Times đưa tin Moderna hôm 25/10 đã đưa ra thông báo khẳng định vaccine của họ đủ an toàn, và sẽ tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh hơn cho trẻ từ 6 - 11 tuổi.

Cụ thể theo như hãng dược phẩm này công bố thì sau 1 tháng tiêm chủng, những đứa trẻ tham gia thử nghiệm của họ đạt mức kháng thể cao hơn 1,5 lần so với người trẻ trưởng thành.

Hiện tại Moderna vẫn chưa công bố toàn bộ số liệu, và kết quả nghiên cứu cũng chưa được đồng kiểm bởi các tạp chí khoa học. Kết quả này được đưa ra chỉ 1 ngày trước khi hội đồng tư vấn của FDA (Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) tiến hành xem xét dữ liệu áp dụng vaccine của Pfizer-BioNTech lên trẻ từ 5-11 tuổi.

Vaccine Moderna ngừa Covid đạt hiệu quả mạnh với trẻ từ 6 - 11 tuổi, kích thích miễn dịch cao hơn người lớn tới 1,5 lần - ảnh 1

Được biết, thử nghiệm của Moderna được tiến hành bằng cách tiêm 2 mũi vaccine cách nhau 28 ngày trên 4753 trẻ em. Mỗi liều vaccine có hàm lượng 50 microgram - bằng phân nửa so với người trưởng thành.

Trước đó, Moderna cũng đã nộp kết quả nghiên cứu sử dụng vaccine cho trẻ vị thành niên từ 12 - 17 tuổi vào tháng 6, nhưng FDA vẫn chưa ra quyết định.

Một số nghiên cứu từng chỉ ra rằng vaccine Moderna có thể làm tăng rủi ro bị tác dụng phụ hiếm gặp là viêm cơ tim (myocarditis) ở các bé trai và nam giới trẻ tuổi. Tháng 7/2021, FDA yêu cầu cả Pfizer và Moderna phải mở rộng phạm vi thử nghiệm, nhằm xác định xem liệu còn tác dụng phụ nào khác hay không.

Tuy nhiên ở độ tuổi từ 6 - 11, đa số các tác dụng phụ đều ở thể nhẹ hoặc trung bình, chủ yếu là mệt mỏi, đau đầu, sốt hoặc đau nhức nơi tiêm - theo như thông báo của Moderna. Một hội đồng độc lập sẽ tiếp nhận kết quả này để đánh giá mức độ an toàn của vaccine trong vòng 12 tháng sau khi tiêm mũi thứ 2.

Hiện tại, Moderna vẫn tiếp tục tìm kiếm trẻ từ 2 - 5 tuổi, và từ 6 tháng đến 2 tuổi cho các thử nghiệm tiếp theo.

Nguồn: NY Times

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Ác mẫu ra tay chém con trai 2 tuổi, đằng sau vẻ ngoài xinh đẹp là bí mật đen tối và biểu cảm rùng mình sau khi gây án

Sói Na Uy chính thức tuyệt chủng, khép lại bí ẩn 50 năm không có lời giải

Đưa các con đến sống cùng tình mới, người phụ nữ không ngờ trả giá bằng 5 mạng người, để lại hiện trường khiến cảnh sát cũng kinh hãi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều