Loading...

USD rời mức thấp nhất 7 tuần, giá vàng nhích nhẹ

Đồng USD mạnh lên đã hạn chế phần nào đà tăng của giá vàng tại thị trường châu Á trong phiên hôm nay (21/4).

Khoảng 16h02 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay nhích nhẹ 0,1% lên 1.778,19 USD/ounce, sau khi tăng 0,6% lúc đầu phiên. Giá vàng Mỹ đi ngang và giao dịch ở mức 1.778,90 USD/ounce.

Phiên này, đồng USD mạnh lên và rời khỏi mức thấp nhất của 7 tuần ghi nhận được đêm qua (20/4), khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn cho những người nắm giữ đồng tiền tệ khác.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống dưới 1,6%, qua đó làm giảm chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không sinh lợi như vàng. Trong khi đó, chỉ số MSCI của Thị trường chứng khoán toàn cầu giảm 0,3%.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), diễn ra vào ngày 22/4, để có thêm thông tin về kế hoạch kích thích tăng trưởng kinh tế cho khối này. Dự kiến, cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ diễn ra vào tuần tới.

Theo nhận định của giới chuyên gia, với các mốc hỗ trợ của vàng, nếu đi xuống, giá vàng sẽ khó rơi sâu xuống dưới 1.760 USD/ounce. Hiện nay, chỉ duy nhất yếu tố cản vàng tăng giá là lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm mà các nhà đầu tư đang theo dõi và giao dịch.

USD rời mức thấp nhất 7 tuần, giá vàng nhích nhẹ - ảnh 1

Giao dịch tại một cửa hàng vàng. (Ảnh: NLĐ)

diễn biến giá vàng hiện nay cho thấy, vàng đã tăng hơn 6,2% so với mức thấp nhất trong tháng 3. Thời gian tới, giá vàng sẽ còn chứng kiến đà mua vàng từ các ngân hàng trung ương ở Đông Âu.

Theo báo cáo của Hội đồng Vàng Thế giới, chỉ tính hai quốc gia là Ba Lan và Hungary, lượng mua đã chiếm 17% tổng lượng mua vàng của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu trong vòng 3 năm qua.

Hiện nhập khẩu vàng đang gia tăng tại Ấn Độ và sắp tăng mạnh tại Trung Quốc. Bắc Kinh đã cho phép các ngân hàng trong nước và Quốc tế nhập khẩu một khối lượng lớn vàng, khoảng 150 tấn vàng, trị giá 8,5 tỷ USD.

giá vàng trong nước tăng

Tại Thị trường trong nước, phiên giao dịch sáng nay, qua niêm yết của một số doanh nghiệp vàng lớn, giá vàng SJC tại Hà Nội giao dịch ở mức 55,45 - 55,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 150.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng SJC tại TP Hồ Chí Minh được doanh nghiệp niêm yết ở mức 55,43 - 55,8 triệu đồng/lượng (mua - bán), không thay đổi so với cuối phiên hôm qua.

Tại Tập Đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, giá vàng giao dịch ở mức 55,45 - 55,95 triệu đồng/lượng, tăng lần lượt 50.000 đồng/lượng ở chiều mua và 150.000 đồng/lượng ở chiều bán so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

USD rời mức thấp nhất 7 tuần, giá vàng nhích nhẹ - ảnh 2 Giá vàng quay đầu lao dốc mạnh

VTV.vn - Sau phiên tăng giá khá mạnh vào sáng đầu tuần, hôm nay (20/4), giá vàng bất ngờ quay đầu giảm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

USD rời mức thấp nhất 7 tuần, giá vàng nhích nhẹ - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Đà Nẵng tái hoạt động chợ Đống Đa sau khi toàn bộ tiểu thương âm tính Covid-19

Yếu tố bất lợi với đồng USD sẽ giúp củng cố đà tăng của giá vàng

Thị trường việc làm Mỹ lao dốc, đi ngược với dự đoán của chuyên gia

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều