Loading...

Ukraine tuyên bố không lùi bước trước sự hiện diện quân đội Nga

Hãng tin Nexta cho biết, một đoàn xe bọc thép chở quân nhân Nga đã được phát hiện gần sân bay Tiraspol của Transnistra, nằm cách biên giới phía tây với Ukraine 13km.

Có khoảng 1.700 quân nhân ở Transnistra. Tuy nhiên, quy mô thực tế của lực lượng này vẫn chưa được biết rõ. Đây là các bộ phận của Đoàn quân 14, đóng quân trong khu vực sau khi Liên Xô tan rã.

Mặc dù có diện tích, dân số và khả năng kinh tế khiêm tốn, Transnistra giữ một vị trí chiến lược quan trọng, trải dài theo dải hẹp 10-15km dọc biên giới Moldova - Ukraine. Điều này khiến Transnistra trở thành bàn đạp lý tưởng cho một cuộc tấn công bất ngờ vào hậu phương của quân đội Ukraine.

S-400 xé toạch bức màn tàng hình bất khả xâm phạm của F-22 và F-35

Trong bài phát biểu tại Quốc hội, Tổng Tư lệnh Các lực lượng Vũ trang Ukraine, Ruslan Khomchak, đã báo cáo rằng Nga đã tăng cường quân đội dọc biên giới Ukraine.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Andri Taran cho rằng “Nga đang tăng cường sự hiện diện Quân sự dọc biên giới Ukraine có thể là để tăng sức ép đối với Ukraine. Theo đó buộc Kiev phải nhượng bộ trong quá trình đàm phán”. Tuy nhiên, Ukraine khẳng định sẽ không lùi bước trước áp lực từ Nga.

>> Xem thêm: 

Mua về mới biết vô dụng: Thổ Nhĩ Kỳ đổi S-400 lấy F-35 nhanh còn kịp?

Triều Tiên cảnh báo người dân về 'vật thể lạ’ nghi nhiễm SARS-CoV-2 bay từ Hàn Quốc sang

Mỹ tăng cường máy bay chiến đấu để hỗ trợ tiến trình rút quân khỏi Afghanistan

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều