Loading...

Tuyển sinh lớp 10 TP.HCM: Đề thi môn tiếng Anh có nhiều từ vựng mới

Được bạn bè đánh giá là học sinh giỏi môn tiếng Anh nhưng Lê Ngọc Linh Nhi, học sinh lớp 9/1, Trường THCS Trương Văn Ngư, cho biết: 'Em chỉ dám chấm cho mình...

Đó là những chia sẻ của Linh Nhi với phóng viên báo Thanh Niên khi bước ra khỏi điểm thi ở Trường THCS Ngô Chí Quốc (23 đường 27, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM) vào chiều 16.7 về môn tiếng Anh của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 TP.HCM.
Theo Linh Nhi, đề thi môn tiếng Anh có 36 câu thì em chỉ chắc chắn làm đúng khoảng 31 câu, 5 câu còn lại em vẫn làm được nhưng không chắc làm đúng 100%.
Linh Nhi nhận xét: “Với em đề thi môn tiếng Anh, em nghĩ bài thi của mình được 8 điểm”.
Tuy nhiên, Linh Nhi cho biết thêm: “Nếu học sinh có học lực trung bình thì chỉ làm được 5 điểm là cùng, vì đề thi có nhiều từ vựng mới mà chắc chắn nhiều bạn sẽ chưa bao giờ được tiếp cận. Phải học sinh giỏi và học bài thật kỹ mới làm được điểm cao”.
Tuyển sinh lớp 10 TP.HCM: Đề thi môn tiếng Anh có nhiều từ vựng mới - ảnh 1

Thí sinh hội ý sau giờ làm bài thi môn tiếng Anh của kỳ thi tuyển sinh lớp 10, năm học 2020-2021 tại TP.HCM

Lê Thanh

Cũng được đánh giá là học sinh giỏi môn tiếng Anh nhưng Nguyễn Công Trực, học sinh lớp 9/6 của Trường THCS Trương Văn Ngư (Q.Thủ Đức), khẳng định: “Đề thi có nhiều từ vựng mới ở phần đoạn văn và phần điền từ vào chỗ trống nên em tốn khá nhiều thời gian để suy nghĩ. Ở bài thi này em chỉ dám chắc chắn mình làm được 7 điểm”.
Nguyễn Hoàng Anh (lớp 9/1 Trường THCS Trương Văn Ngư) cũng có nhận xét tương tự: “Đề thi môn tiếng Anh lớp 10 năm nay có gần 50% từ vựng mới nên rất khó khăn trong quá trình làm bài. Có nhiều từ em phải đoán nghĩa để đánh dấu những câu hỏi. Em đoán mình làm bài thi môn tiếng Anh khoảng 6 điểm”.
Còn những học sinh có học lực môn tiếng Anh ở mức trung bình và hơi khá một chút thì cho rằng đề này hơi khó. “Em chỉ làm được khoảng 5, 6 điểm thôi vì đề hơi khó với em và có nhiều từ vựng lạ mà em chưa từng được học bao giờ”, Lê Hồng Phúc, học sinh lớp 9/6 của Trường THCS Lê Chí Quốc (Q.Thủ Đức) nói.
Tin liên quanHọc sinh, sinh viên giỏi văn nói gì về đề thi môn văn lớp 10?Tuyển sinh lớp 10 TP.HCM: 'Em dự đoán bài thi môn văn được khoảng 8 điểm'Đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 dễ rõ rệt

>> Xem thêm: 

Lập nghiệp khi vừa 16 tuổi, đây là 3 bài học không bao giờ cũ mà thương trường đã dạy tôi: Biết sớm sẽ thay đổi cuộc đời bạn

Không có điểm thi tốt nghiệp THPT muốn xét tuyển đại học phải làm thế nào?

Nam sinh 9 năm trước khóc ngất ở sân bay Nội Bài vì gặp thần tượng: Bị chế ảnh khắp MXH, cuộc sống hiện tại thay đổi ngoạn mục

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều