Loading...

Tuyển sinh Đại học 2020: Thích ngành “hot”, làm sao để chắc suất trúng tuyển?

Trong cuộc đua đến giảng đường đại học luôn có những ngành được xem là “hot”, thu hút đông đảo thí sinh với tỷ lệ cạnh tranh cao. Nếu bạn “lỡ” yêu...

Nổi bật như phương thức xét tuyển học bạ 03 học kỳ đang được áp dụng tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) được xem là vé "về đích sớm" cho các thí sinh. Với điểm trung bình 03 học kỳ liên tiếp (hai học kỳ ở lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) từ 18 điểm trở lên, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển học bạ để giành cơ hội trúng tuyển vào ngành học yêu thích.

Xét tuyển học bạ sớm, vượt "chướng ngại vật" về thời gian & tỷ lệ cạnh tranh

Khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát tốt ở nước ta thì học sinh 12 cũng đang chạy nước rút để chuẩn bị thật tốt cho cú nhảy "vượt vũ môn" - kỳ thi tốt nghiệp THPT. Để giảm bớt áp lực thi cử, tăng cơ hội trúng tuyển trước khi kết thúc năm học, nhiều thí sinh đã chọn xét tuyển học bạ - giành suất vào đại học bằng chính quá trình học tập của bản thân.

Tuyển sinh Đại học 2020: Thích ngành “hot”, làm sao để chắc suất trúng tuyển? - ảnh 1

Phương thức xét tuyển học bạ tại HUTECH tạo cơ hội để thí sinh chủ động chọn được ngành yêu thích

Cụ thể, để xét tuyển học bạ 03 học kỳ tại HUTECH trong đợt nhận hồ sơ đến ngày 30/6, thí sinh cần đạt tổng điểm trung bình 03 học kỳ (hai học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) từ 18 điểm trở lên. Mức điểm này được áp dụng cho 45 ngành đào tạo trên nhiều lĩnh vực tại HUTECH, tạo cơ hội để thí sinh chủ động lựa chọn và "chắc suất" vào những ngành yêu thích, đặc biệt là với những ngành "hot", luôn có điểm chuẩn cao trong nhiều năm qua như Kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Marketing hay Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ô tô...

"Tăng tốc" với thủ tục đăng ký nhanh chóng, hồ sơ xét tuyển đơn giản

Một ưu điểm nữa từ phương thức xét tuyển 03 học kỳ tại HUTECH là thủ tục đăng ký và hồ sơ đơn giản, giúp thí sinh "tăng tốc" nhanh hơn trên đường đua vào đại học. Cụ thể, hồ sơ xét tuyển gồm: 1/ Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của HUTECH); 2/ Bản photo công chứng học bạ THPT; 3/ Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh là học sinh lớp 12 có thể nộp trước Phiếu đăng ký xét tuyển và Bản photo công chứng học bạ THPT về HUTECH trước ngày 30/6 để được ưu tiên xét tuyển, sau đó mới tiếp tục bổ sung các giấy tờ còn lại.

Tuyển sinh Đại học 2020: Thích ngành “hot”, làm sao để chắc suất trúng tuyển? - ảnh 2

Thí sinh dễ dàng xét tuyển học bạ vào HUTECH nhờ thủ tục đăng ký và hồ sơ đơn giản

Với mỗi phiếu đăng ký xét tuyển, thí sinh có thể đăng ký tối đa vào 03 ngành trong số 45 ngành đào tạo tại HUTECH; nếu trúng tuyển cả 03 ngành, thí sinh có thể lựa chọn ngành yêu thích nhất để học mà không bị ràng buộc về thứ tự ưu tiên. Thí sinh có thể nộp sơ trực tiếp tại HUTECH hoặc đăng ký tại website www.hutech.edu.vn và gửi hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ: Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM để đảm bảo nhanh chóng, tiết kiệm thời gian di chuyển.

"Về đích" ở Đại học năng động, sẵn sàng chinh phục ngành học yêu thích

Trước ngưỡng cửa 18 - tuổi trưởng thành, quyết định quan trọng đầu tiên của mỗi thí sinh chính là xác định được sở thích, chọn đúng ngành học trong một trường đại học năng động, giúp phát huy tối đa năng lực bản thân. Và HUTECH với 45 ngành đào tạo trên nhiều lĩnh vực như kinh tế - quản trị, kỹ thuật - công nghệ, kiến trúc - mỹ thuật, khoa học sức khỏe, khoa học xã hội, ngoại ngữ... chính là điểm đến phù hợp cho những thí sinh vừa mong muốn theo đuổi sở thích, vừa muốn hoàn thiện kỹ năng sống cho bản thân, tự tin chinh phục Thị trường lao động hội nhập.

Tuyển sinh Đại học 2020: Thích ngành “hot”, làm sao để chắc suất trúng tuyển? - ảnh 3

Học sinh THPT nộp hồ sơ xét tuyển học bạ tại HUTECH

Tại HUTECH, với chương trình đào tạo ứng dụng, hoạt động kết nối doanh nghiệp chặt chẽ, hệ thống tiện nghi học tập hiện đại và môi trường đại học năng động, sinh viên không chỉ học tập chuyên môn mà còn có cơ hội trải nghiệm thực tế, thử sức với các cuộc thi học thuật uy tín để tạo dựng bản lĩnh cá nhân. Kết hợp cùng hoạt động ngoại khóa đa dạng về văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, tình nguyện, kỹ năng mềm... sinh viên HUTECH luôn tự tin phát triển toàn diện để nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Cùng với phương thức xét tuyển học bạ 03 học kỳ, HUTECH thực hiện xét tuyển theo các phương thức đã công bố (gồm xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn, xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển điểm thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TP.HCM). Với các phương thức xét tuyển độc lập, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển theo nhiều phương thức để nâng cao cơ hội trúng tuyển. Tận dụng nhiều phương thức xét tuyển cũng là giải pháp hiệu quả để thí sinh tận dụng hiệu quả thành tích học tập của bản thân để đảm bảo cơ hội trúng tuyển đại học.

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Hỏi ấn tượng đầu tiên ngày nhận lớp là gì, nam sinh trả lời 1 câu đến biên kịch của Penthouse cũng chưa nghĩ tới

Nhiều trường đại học để dành chỉ tiêu

Giới siêu giàu cho con học gì: 4 tuổi tập phê duyệt hợp đồng, bỏ cả nghìn USD để biết cách bắt tay cho chuẩn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều