Loading...

Tùy tình hình dịch, Chủ tịch UBND tỉnh sẽ quyết định kéo dài năm học

Theo Bộ GD-ĐT, chủ tịch UBND cấp tỉnh có dịch Covid-19 diễn biến phức tạp sẽ quyết định thời gian nghỉ học và kéo dài năm học phù hợp với tình hình thực...

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư đề nghị tiếp tục chỉ đạo sở GD-ĐT và các đơn vị liên quan thực hiện các công việc liên quan đến hoạt động GD-ĐT ở địa phương trong bối cảnh Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
Văn bản nêu: Trong thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 vào đúng thời điểm các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên đang chuẩn bị kết thúc năm học, các địa phương đã chủ động, kịp thời chỉ đạo điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học để vừa bảo đảm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa hoàn thành năm học 2020 - 2021.
Theo báo cáo của các sở GD-ĐT, đến nay học sinh, học viên lớp 12 đã hoàn thành chương trình và đang tập trung ôn thi tốt nghiệp; hầu hết các địa phương trong cả nước bảo đảm hoàn thành năm học trước ngày 31.5 theo kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021 của Bộ GD-ĐT.
Đối với một số địa phương có dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh không thể đến trường để hoàn thành năm học, Bộ GD-ĐT đề nghị sở GD-ĐT chủ động tham mưu với chủ tịch UBND tỉnh, thành phố quyết định thời gian nghỉ học và thời gian kéo dài năm học phù hợp với thực tế địa phương; kịp thời động viên, khích lệ các thầy cô giáo và học sinh vượt qua khó khăn; hoàn thành năm học 2020 - 2021 cũng như tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 và chuẩn bị cho năm học 2021 - 2022 theo kế hoạch chung toàn quốc.
Tổ chức tốt cho học sinh lớp 12 ôn thi tốt nghiệp THPT theo hướng kết hợp giữa dạy học trực tiếp và trực tuyến phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương, cơ sở giáo dục; đặc biệt quan tâm, động viên, hỗ trợ các học sinh thuộc đối tượng F1, F2
Xây dựng các kịch bản cụ thể để bảo đảm an toàn cho kỳ thi tốt THPT năm 2021 trong điều kiện có dịch bệnh Covid-19, trên tinh thần không để học sinh nào không được thi vì dịch bệnh Covid-19.
Bộ GD-ĐT cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an toàn cho học sinh, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục; chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học theo hướng kết hợp giữa dạy học trực tiếp và trực tuyến theo quy định tại Thông tư 09 của Bộ GD-ĐT một cách phù hợp để rút ngắn thời gian đến trường của học sinh nhưng vẫn bảo đảm chất lượng và hoàn thành chương trình.
Tin liên quanVì sao Hà Nội cho học sinh nghỉ hè dù chưa thi học kỳ ?Vì sao Hà Nội không chọn hình thức kiểm tra học kỳ trực tuyến?Những địa phương nào cho học sinh nghỉ hè sớm ‘chạy’ Covid-19?

>> Xem thêm: 

Quán quân Olympia kín tiếng bậc nhất chương trình: Sự nghiệp xuất sắc, làm Quản lý cấp cao tại công ty nổi tiếng thế giới

Có gì mới trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 23.6?

Sau một cuộc phỏng vấn tôi nghiệm ra bài học nhớ đời: Không phải cứ có công mài sắt là có ngày nên kim

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều