Loading...

Tượng nữ thần tự do ‘phiên bản lỗi’ ở Sa Pa chưa được cấp phép

Qua kiểm tra, điểm check-in có tượng nữ thần tự do “phiên bản lỗi” ở Sa Pa còn đang xây dựng và chưa được cấp phép hoạt động, đón khách du lịch.

Trao đổi với báo chí sáng 21.4, ông Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND TX. Sa Pa (tỉnh Lào Cai), cho biết chiều qua (20.4), đoàn kiểm tra liên ngành của TX.Sa Pa đã kiểm tra điểm check-in có tượng nữ thần tự do của Công ty TNHH An Sa Pa tại tổ 4, P.Phan Si Păng, TX.Sa Pa.
Theo ông Vương Trinh Quốc, tượng mô phỏng nữ thần checkin ở An Sa Pa “không được đẹp lắm” nhưng hiện nay theo quy định của luật Du lịch và luật Xây dựng thì không có quy định nào về tiêu chí xây dựng các điểm check-in.
Nhưng thực tế, UBND TX.Sa Pa vẫn yêu cầu quản lý các điểm check-in theo quy định của luật Đất đai và luật Xây dựng, đặc biệt là đối với các công trình có biểu tượng gắn với vĩ nhân, lịch sử và có liên quan đến bản quyền.
“Theo báo cáo của đoàn thanh tra thì điểm check-in này chưa được cấp phép hoạt động. Ngay trong sáng nay, tôi đã yêu cầu UBND TX.Sa Pa họp, chỉ đạo và xử lý nghiêm”, ông Quốc nói và cho biết Sa Pa hiện có 20 điểm check-in do người dân xây dựng cho khách du lịch đến tham quan, chụp ảnh. Tới đây chính quyền sẽ rà soát các điểm này theo các tiêu chí đảm bảo an toàn, an ninh, giá trị thẩm thẩm mỹ và quy hoạch du lịch Sa Pa.
Cũng theo thông tin từ Sở VH-TT-DL tỉnh Lào Cai, điểm check-in An Sa Pa chưa đảm bảo các điều kiện để đón khách du lịch tham quan. Cụ thể, các mô hình mỹ thuật đã xây dựng tại điểm check-in An Sa Pa không đảm bảo thủ tục theo quy định của pháp luật. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ cơ sở An Sa Pa dừng hoạt động đón khách tham quan.
Tin liên quanVụ tượng ‘nữ thần tự do phiên bản lỗi’, Sa Pa tổng kiểm tra điểm check inDu khách nhộn nhịp mua tour đi biển, cao nguyên chơi lễ 30.4 – 1.5Phát hiện đông trùng hạ thảo bọ xít tự nhiên quý hiếm ở Sa Pa

>> Xem thêm: 

Nguồn lây 46 ca tại Bắc Ninh: Từ những BN đầu tiên liên quan BV Bệnh Nhiệt Đới TW đến ổ dịch 33 ca ở xã Mão Điền

Á quân Olympia rớt oan uổng chỉ vì 1 câu hỏi sau 9 năm: Học bổng ĐH Swinburne, về nước có vị trí đáng ngưỡng mộ

Hưng Yên: Phong tỏa, giãn cách một phường ở thị xã Mỹ Hào

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều