Loading...

Tướng Mỹ tuyên bố sốc về sức mạnh đáng gờm của quân đội Trung Quốc

Quân đội Trung Quốc có sức mạnh để thay thế Mỹ trở thành siêu cường của thế giới, Tướng 4 sao Jack Keane đã nghỉ hưu của Mỹ cảnh báo sốc.

Tướng Mỹ tuyên bố sốc về sức mạnh đáng gờm của quân đội Trung Quốc - ảnh 1 Tướng Mỹ tuyên bố sốc về sức mạnh đáng gờm của quân đội Trung Quốc - ảnh 1Tướng Mỹ tuyên bố sốc về sức mạnh đáng gờm của quân đội Trung Quốc - ảnh 3

tướng Mỹ 4 sao Jack Keane đánh giá rất cao sức mạnh của quân đội Trung Quốc.

Theo vị Tướng Mỹ, Trung Quốc đang phát triển nhanh chóng với tư cách là một trong những quân đội lớn nhất thế giới và cũng có khả năng công nghệ như Mỹ,

Tham gia chương trình Mở một cửa sổ mới "Opens a New Window" - của FOX Business hôm 28/5, Tướng Keane cho biết: "Trung Quốc đã đạt được rất nhiều lợi thế mà chúng tôi từng có được, khả năng Quân sự của họ đang bắt đầu thống trị khu vực Thái Bình Dương và họ có thể thay thế Mỹ trở thành cường quốc toàn cầu hiện nay. Chính quân đội của họ cũng như động cơ kinh tế của họ sẽ giúp họ làm điều đó".

Chiến tranh thương mại dai dẳng cũng như các động thái quân sự của Trung Quốc ở Biển Đông, nơi Mỹ cũng tiến hành tự do tuần tra hàng hải gần đây đã làm căng thẳng quan hệ ngoại giao giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Chi tiêu quân sự của Trung Quốc đã tăng trong 24 năm liên tiếp. Đây là nước chi tiêu quân sự lớn thứ hai trên thế giới sau Mỹ. Năm 2018, nước này đã chi 250 tỷ USD cho quân đội.

>> Xem thêm: 

Khám phá sức mạnh bóng ma Dupuy de Lome của Tình báo Pháp

Saudi Arabia tự tin dù Mỹ giảm quy mô quân sự tại Trung Đông

Iraq tuyên án tử hình thủ lĩnh cấp cao IS

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều