Loading...

Từ điển Gen Z: Fishu là gì?

Đây không phải tiếng nước ngoài đâu mấy bạn, mà là tiếng của Gen Z đấy!

Cõi mạng biến chuyển từng ngày, bạn chỉ cần cập nhật chậm một chút thôi là sẽ thành "người tối cổ" ngay. Hệ thống từ lóng, tiếng lóng sử dụng trên MXH không phải ngoại lệ. Nếu 8X, 9X có từ điển teencode riêng thì Gen Z bây giờ cũng thế. Thậm chí bằng sự sáng tạo "đỉnh của chóp", Gen Z còn có khả năng chế cháo ra những từ mà bạn thậm chí còn không đọc được mặt chữ nữa cơ, chứ đừng nói là hiểu ý nghĩa.

May cho bạn là nắng đã có mũ, mưa đã có ô còn lơ ngơ trên mạng thì đã có ngay Từ điển Gen Z. Chỉ vài phút tra cứu, tìm tòi và ôn bài là bạn đủ sức tung hoành cùng các em, các cháu bây giờ rồi! Và bài học mới nhất chúng ta có hôm nay chính là: Fishu.

Từ điển Gen Z: Fishu là gì? - ảnh 1

Cảm xúc đầu tiên của bạn khi đọc từ này có lẽ chính là hoang mang đúng không, vì chẳng biết đây rốt cuộc là tiếng Anh hay tiếng Việt hay thứ ngôn ngữ nào khác trên thế giới. Câu trả lời đây đơn giản là... tiếng Gen Z thôi.

Được biết, "fishu" là một tính từ có thuộc tính "tân cổ giao duyên", được tạo thành từ cả tiếng Anh và tiếng Việt. Cụ thể, "fish" trong tiếng Anh có nghĩa là "cá", khi kết hợp với hậu tố "u", cả hai hòa làm một thành từ "cáu" với ý nghĩa hoàn toàn mới chẳng liên quan gì đến biển cả hay hải sản nữa.

Vẫn chưa hiểu à? Công thức đây: có "fish" = "cá", suy ra "fish" + "u" (fishu) = "cá" + "u" (cáu). Như vậy, "fishu" chính là một cách viết khác của "cáu", nhằm chỉ trạng thái cảm xúc bực bội, cáu kỉnh, khó ở.

Ví dụ cụ thể:

- Sáng ngày ra đã gặp liên tiếp rắc rối, đi muộn, trễ xe bus: Nghĩ nó fishu!

- Muốn uyển chuyển nói cho bạn trai rằng mình đang cảm thấy không tốt: Em đang fishu đấy nhé!

- Bị điểm kém: Huhu, mình fishu lắm...

Không ai biết từ "fishu" xuất hiện lần đầu từ bao giờ và do ai chế ra nhưng 11/10 người đều cho rằng chính Gen Z là tác giả và cũng là nhân tố giúp từ vựng mới này lan truyền rộng rãi hơn bao giờ hết. Nhờ thế mà từ nay, dân tình có thêm khái niệm để bộc lộ tâm trạng tiêu cực (nếu cần) mà không sợ bị phụ huynh mắng rằng sao suốt ngày thấy than vãn thế.

Từ điển Gen Z: Fishu là gì? - ảnh 2

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Thêm 1 chị gái nhà giàu gây choáng: Sở hữu cả bộ sưu tập siêu xe, mặc áo màu gì - đi xe màu đó!

Bị ném đá vì hình ảnh nổi loạn và táo bạo: Mỹ Anh phải lên tiếng xin lỗi, Tlinh đáp trả không ngần ngại

Quiz: Gen Z tự nhận trên thông thiên văn dưới tường địa lý vậy có biết bà Tưng, công chúa thuỷ tề và Quân Kun khum?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều