Loading...

Trưởng đặc khu Hồng Kông không gặp Thượng nghị sĩ Mỹ ủng hộ biểu tình

Thượng nghị sĩ Mỹ Ted Cruz mong muốn gặp gỡ trưởng đặc khu Lâm Trịnh Nguyệt Nga, nhưng khi đến Hồng Kông thì được báo kế hoạch đã bị hủy.

Thượng nghị sĩ Mỹ Ted Cruz mong muốn gặp gỡ trưởng đặc khu Lâm Trịnh Nguyệt Nga, nhưng khi đến Hồng Kông thì được báo kế hoạch đã bị hủy.

Ông cho biết: “Trước đó văn phòng trưởng đặc khu yêu cầu tôi phải đồng ý giữ kín nội dung trò chuyện và không công khai với truyền thông những gì bà ấy nói".

Phía văn phòng trưởng đặc khu xác nhận chuyện hủy gặp nhưng không cho biết lý do. Thượng nghị sĩ Cruz sau đó có tiếp xúc với “những nhà lãnh đạo biểu tình ôn hòa” và kêu gọi họ tránh gây bạo lực.

Thượng nghị sĩ Cruz còn nhận xét Trung Quốc phản ứng thái quá trước một dòng đăng Twitter của người quản lý một câu lạc bộ thuộc Liên đoàn Bóng rổ Mỹ (NBA).

Trưởng đặc khu Hồng Kông không gặp Thượng nghị sĩ Mỹ ủng hộ biểu tình - ảnh 1 Vì sao Hong Kong không đánh mất vị thế "trung tâm tài chính toàn cầu" vào tay Thâm Quyến?

Tuần qua, người quản lý đội Houston Rockets đăng tweet ủng hộ biểu tình Hồng Kông. truyền thông Trung Quốc chỉ trích đây là hành động cố ý kích động, nhiều doanh nghiệp nước này tẩy chay NBA.

Ted Cruz là nhân vật chủ trương cứng rắn với Trung Quốc trong Quốc hội Mỹ. Ông từng đề xuất sửa đổi Đạo luật Chính sách Mỹ - Hồng Kông 1992, đòi hỏi Bộ Ngoại giao Mỹ tái xem xét mức độ tự chủ của đặc khu trước khi quyết định có cho tiếp tục hưởng đặc quyền kinh tế - thương mại như hiện nay hay không.

Không những vậy, ông cũng thuộc nhóm nghị sĩ yêu cầu sớm thông qua Dự luật về Dân chủ - Nhân quyền Hồng Kông nhằm gây sức ép lên giới chức Bắc Kinh.

Hồng Kông chìm trong bất ổn suốt hơn 4 tháng qua. Biểu tình lại tiếp diễn vào ngày 12.10, có đối tượng ném bom xăng vào một trạm tàu điện ngầm.

>> Xem thêm: 

Thủ đô Phnom Penh (Campuchia) ngày đầu dỡ bỏ lệnh phong tỏa vì Covid-19

Sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh lỡ chọc giận cộng đồng mạng Trung Quốc

Cha chết vì COVID-19, con gái út nhảy vào giàn thiêu bỏng nặng, tính mạng bị đe dọa nghiêm trọng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều