Loading...

Trước Kiều, đạo diễn Mai Thu Huyền từng mang đến một tác phẩm siêu thảm họa của điện ảnh Việt

Đạo diễn Mai Thu Huyền gây thất vọng toàn tập với phim Kiều. Trước đó, cô từng xuất hiện trong một bộ phim khác thuộc hàng thảm họa khiến ai xem cũng tức.

Vừa mới ra rạp, bộ phim cổ trang Kiều đã khiến nhiều khán giả phải rùng mình với chất lượng đang được coi là hàng "thảm họa", với nhân vật chính bất ngờ lại là... Đạm Tiên - một vai diễn của đạo diễn Mai Thu Huyền. Trước đây, Mai Thu Huyền cũng từng một lần làm hú hồn phòng vé khi cho ra mắt bộ phim mình đóng chính mang tên Giấc Mơ Mỹ năm 2017. Giấc Mơ Mỹ bị đánh giá là một trong những bộ phim tệ nhất của điện ảnh Việt, càng xem càng... tiền đình, huyết áp.

Trailer của Giấc Mơ Mỹ

Nội dung của phim kể về cô bác sĩ Hoàng Linh (Mai Thu Huyền) thành đạt ở Việt Nam nhưng vô tình làm chết bệnh nhân trong một ca phẫu thuật, bị cho thôi việc. Cùng lúc đó, cô phát hiện chồng của mình là Vinh (Bình Minh) cũng đang "léng phéng" với một nữ bác sĩ khác thuộc gia đình quyền thế. Đau đớn, Linh gặp được Peter (Kyo York) và chấp nhận theo anh đến Mỹ, học tiếp y khoa với tham vọng quay trở lại với nghề. "Giấc mơ Mỹ" của Linh dần sụp đổ khi mâu thuẫn giữa cô và Peter bắt đầu xuất hiện, rồi Vinh lại bất ngờ đến Mỹ để giúp đỡ cô một cách bí ẩn.

Trước Kiều, đạo diễn Mai Thu Huyền từng mang đến một tác phẩm siêu thảm họa của điện ảnh Việt - ảnh 1

Poster của phim

Các tình tiết xảy ra trong Giấc Mơ Mỹ dày đặc, tuy nhiên không hề theo một logic nào nhất định. Những chi tiết chính trong kịch bản như việc Linh bị cho nghỉ việc, hay Vinh bỏ việc sang Mỹ để lao động chân tay giúp cô hoàn toàn không thuyết phục, đưa khán giả vào cơn hôn mê sâu suốt toàn bộ thời lượng phim. Kịch bản của Giấc Mơ Mỹ cũng thể hiện sự lười biếng khi liên tục bắt nhân vật phải... tự nói oang oang ra nội tâm, suy nghĩ của mình. Các nhân vật lật mặt như bánh tráng, lúc thế này lúc thế kia làm khán giả hoang mang.

Trước Kiều, đạo diễn Mai Thu Huyền từng mang đến một tác phẩm siêu thảm họa của điện ảnh Việt - ảnh 2

Mai Thu Huyền và Bình Minh trong Giấc Mơ Mỹ

Sau khi xem phim, nhiều khán giả đã đăng các bài review chê phim thậm tệ, cho rằng "phim này không chê thì không được", so sánh với phim thảm họa khác là SOS Sói Trắng của đạo diễn Lê Hoàng. Giấc Mơ Mỹ là tác phẩm của đạo diễn Davina Hồng Ngân, có sự tham gia của dàn sao nổi tiếng nhưng vẫn không tạo được một dấu ấn nào tại phòng vé.

Trước Kiều, đạo diễn Mai Thu Huyền từng mang đến một tác phẩm siêu thảm họa của điện ảnh Việt - ảnh 3

Nhân vật Đạm Tiên của Mai Thu Huyền trong Kiều

Trước Kiều, đạo diễn Mai Thu Huyền từng mang đến một tác phẩm siêu thảm họa của điện ảnh Việt - ảnh 4

Đạm Tiên là một vị thần vất vưởng luôn xuất hiện để "cứu trợ" Kiều mỗi khi khó khăn

Sau Giấc Mơ Mỹ, tưởng như nữ diễn viên Mai Thu Huyền đã nhận ra được thị hiếu cũng như sự khắt khe của Thị trường điện ảnh Việt trước những bộ phim "dễ dãi", tuy nhiên, cô lại quyết định đạo diễn phim Kiều - một tác phẩm thu hút sự chú ý khổng lồ vì đề tài cổ trang, lại dựa trên tác phẩm huyền thoại của đại thi hào Nguyễn Du. Đáng tiếc, khán giả đi xem Kiều về lại chưng hửng vì phim quá dở, các tình tiết được chuyển thể một cách ngây ngô và nhân vật Đạm Tiên bỗng nhiên "giật spotlight" của cô Kiều, biến Mai Thu Huyền thành nhân vật trung tâm của phim. Trước đó, các hoạt động quảng bá của Kiều đều không hề nhắc tới nhân vật này, có lẽ chủ ý là để cho khán giả phải bất ngờ, ngã ngửa tại rạp chiếu.

Trước Kiều, đạo diễn Mai Thu Huyền từng mang đến một tác phẩm siêu thảm họa của điện ảnh Việt - ảnh 5

Tiếc cho một bộ phim có đề tài hấp dẫn nhưng nội dung quá "toang"

Sang đến ngày thứ 4 ra rạp, Kiều thể hiện rõ sự thất bại của mình khi doanh thu còn chưa chạm nổi 2 tỷ đồng (theo số liệu từ Box Office Vietnam). Lại một thất bại nữa của "thương hiệu" Mai Thu Huyền được thiết lập.

Nguồn ảnh: NSX

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Jupiter’s Legacy: Sẽ thế nào nếu siêu anh hùng là những kẻ nghiện hút, ăn chơi trác táng?

Hết Hoàng tới mẹ Cami ỡm ờ, Minh HH bao giờ mới yêu đương yên ổn ở Hướng Dương Ngược Nắng 2 đây?

Thử làm Trịnh Sảng, bạn sẽ chịu cảnh phong sát hay nắm trùm làng phim Hoa ngữ?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều