Loading...

Trung Quốc lại phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì thịt lợn nhập khẩu

Các địa phương và cơ quan chức năng của Trung Quốc đang phải siết chặt việc quản lý và kiểm tra các mặt hàng thực phẩm nhập khẩu vào nước này.

Tiếp theo thành phố Nhũ Sơn, lại có thêm 1 thành phố khác ở tỉnh Sơn Đông, Miền Đông Trung Quốc phát hiện thấy SARS-CoV-2 trên bao bì thịt lợn đông lạnh nhập khẩu.

Thành phố An Khâu thuộc tỉnh này ngày 30/10 vừa ra thông báo yêu cầu người dân tự giác đi xét nghiệm, sau khi phát hiện mẫu bao bì một lô hàng thịt lợn nhập khẩu từ Brazil ở thành phố Yên Đài cũng thuộc tỉnh Sơn Đông cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Do sản phẩm của lô hàng này đã được đưa vào tiêu thụ tại An Khâu, nên chính quyền thành phố kêu gọi người dân từng đến một trung tâm bán buôn sản phẩm thịt địa phương từ ngày 4-6/10 và người nhà của họ chủ động khai báo để được xét nghiệm axit nucleic.

Trước đó, thành phố Nhũ Sơn của tỉnh Sơn Đông cũng vừa ra thông báo về việc 1 mẫu sản phẩm từ thịt lợn đông lạnh nhập khẩu và bao bì của mặt hàng này cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 trong đợt kiểm tra thường kỳ ngày 29/10.

Trung Quốc lại phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì thịt lợn nhập khẩu - ảnh 1 Dù khác biệt "như nước với lửa", ông Trump và ông Biden lại có điểm chung hiếm hoi khiến mọi người đều nể phục

Riêng với Brazil, Trung Quốc từng phát hiện thấy SARS-CoV-2 trên nhiều mặt hàng nhập khẩu từ quốc gia này, như thịt bò, thịt gà, cá và nay là thịt lợn.

Đáng chú ý, thịt lợn là loại thực phẩm được người dân Trung Quốc sử dụng hết sức phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Hiện mỗi năm Trung Quốc tiêu thụ khoảng 700 triệu con lợn, chiếm khoảng 1/2 toàn cầu. Đây là lần đầu tiên nước này phát hiện thấy SARS-CoV-2 trên các sản phẩm thịt lợn.

Hiện nay, nhiều địa phương ở Trung Quốc, đặc biệt là thủ đô Bắc Kinh đã siết chặt các biện pháp kiểm tra và quản lý các loại thịt và đồ hải sản đông lạnh nhập khẩu. Các mặt hàng không rõ nguồn gốc sẽ bị nghiêm cấm đưa vào tiêu thụ. Một nền tảng online dùng để truy suất nguồn gốc thực phẩm nhập khẩu sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/11 tại đây.

Trong khi đó, Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc cũng cho biết sẽ tập trung làm tốt việc phòng chống dịch Covid-19 xâm nhập từ các sản phẩm đông lạnh nhập khẩu qua đường bộ và đường thủy, nghiêm cấm doanh nghiệp nước này chuyên chở các mặt hàng không rõ nguồn gốc, đồng thời đốc thúc họ kiểm tra nghiêm ngặt các mặt hàng nhập khẩu này./.

>> Xem thêm: 

Biểu tượng thể thao Mỹ gây chấn động khi bỏ cuộc ở Olympic Tokyo 2020: Giọt nước mắt sau bao năm kìm nén từ quá khứ bị lạm dụng tình dục

Việt - Mỹ ưu tiên hợp tác nâng cao năng lực thực thi pháp luật trên biển

Campuchia phong tỏa 8 tỉnh giáp Thái Lan,Trung Quốc có ca mắc cộng đồng đầu tiên sau gần 6 tháng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều