Loading...

Trung Quốc đang trải qua đợt lây nhiễm tồi tệ nhất sau Vũ Hán

Đợt bùng phát Covid-19 mới tại Trung Quốc với những ca nhiễm đầu tiên được phát hiện ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô đã lan sang 5 địa phương mới, bao gồm...

Tờ Global Times của Trung Quốc ngày 29.7 đã gọi đây là đợt lây lan dịch trong nước rộng nhất, chỉ sau Vũ Hán. Tính đến ngày 29.7, gần 200 người đã mắc Covid-19 kể từ khi các ca bệnh mới được phát hiện lần đầu tại sân bay Lộc Khẩu ở thành phố Nam Kinh vào ngày 20.7 thông qua xét nghiệm định kỳ. Giới chức Nam Kinh cho biết 7 bệnh nhân Covid-19 của đợt bùng dịch này đang trong tình trạng nguy kịch.
Các đợt bùng phát trước đây ở Trung Quốc chỉ lây trong địa phương hoặc một vài thành phố lân cận. Tuy nhiên, việc ổ dịch mới có nguồn gốc từ một sân bay đông đúc đã khiến virus SARS-CoV-2 lây ra khắp nơi.

Từ Nam Kinh, Trung Quốc đang có đợt dịch Covid-19 lớn nhất sau Vũ Hán

Kết quả xét nghiệm cho thấy ổ dịch này đã lây lan đến ít nhất 13 thành phố khác, bao gồm Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên) và thủ đô Bắc Kinh. Dù vậy, Global Times dẫn lời các chuyên gia cho biết họ tin đợt dịch này vẫn ở giai đoạn đầu và có thể được kiểm soát.
Theo truyền thông địa phương, tất cả chuyến bay từ Nam Kinh sẽ bị tạm dừng cho đến ngày 11.8. Các quan chức cũng bắt đầu xét nghiệm toàn thành phố trong khi hứng chịu chỉ trích vì "thất bại" của mình. Tân Hoa Xã đưa tin 9,3 triệu người ở Nam Kinh, bao gồm cả du khách, sẽ được xét nghiệm.
Giới chức Trung Quốc cho biết biến thể Delta là nguyên nhân gây ra đợt lây nhiễm này. Một quan chức y tế ở Nam Kinh nói với phóng viên rằng ổ dịch này có liên quan đến những người dọn vệ sinh trên chuyến bay từ Nga đến Nam Kinh vào ngày 10.7. Theo Tân Hoa Xã, các nhân viên vệ sinh đã không tuân thủ nghiêm ngặt biện pháp phòng dịch. Ban quản lý sân bay đã bị khiển trách vì quản lý lỏng lẻo.
Sự gia tăng đột biến số ca mắc Covid-19 đã dấy lên làn sóng nghi ngờ trên mạng Xã hội Trung Quốc về hiệu quả vắc xin trước biến thể Delta. Tính đến ngày 29.7, Trung Quốc đã tiêm xong 1,6 tỉ liều vắc xin Covid-19, theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc. Không rõ những người bị nhiễm bệnh trong đợt dịch mới nhất đã được tiêm phòng hay chưa.
Tin liên quanBắc Kinh có ca Covid-19 trở lại sau 6 thángThành phố ở Trung Quốc cấp tiền để khuyến khích sinh thêm conNgành may mặc Mỹ vận động ông Biden gửi thêm vắc xin Covid-19 cho Việt Nam

>> Xem thêm: 

Thiếu nữ bị bạn trai cùng gã đàn ông khác xông vào nhà cưỡng bức, ném từ sân thượng xuống đất, tình tiết vụ việc gây căm phẫn

Thảm kịch nhà giàu: Nữ tỷ phú nổi tiếng giết con gái ruột vì sợ phải phân chia tài sản với âm mưu bài bản, tinh vi đến rợn người

Thiếu nữ 14 tuổi chết khi đang duỗi tóc tại nhà, chi tiết sự việc khiến nhiều chị em phụ nữ rùng mình, tự cảnh giác

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều