Loading...

Trung Quốc bất ngờ cảm ơn lãnh đạo Đài Loan

Trung Quốc đã gửi lời cảm ơn gián tiếp đến lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn sau khi bà bày tỏ chia sẻ vì thiệt hại lũ lụt tại tỉnh Hà Nam của Trung Quốc.

Lãnh đạo Đài Loan, bà Thái Anh Văn ngày 21.7 thông qua người phát ngôn đã bày tỏ lo lắng và gửi lời chia sẻ đến gia đình các nạn nhân thiệt hại do lũ lụt tại Trung Quốc. Theo Reuters, bà Thái hy vọng cuộc sống tại vùng bị ảnh hưởng sẽ sớm quay trở lại bình thường.
Trong một thông báo ngắn ngày 22.7, Văn phòng sự vụ Đài Loan của Trung Quốc cảm ơn “các bên liên quan tại Đài Loan và người dân đã thể hiện sự lo lắng và chia sẻ với khu vực gặp thiên tai thông qua nhiều hình thức”.
Cơ quan này cũng cảm ơn các công ty Đài Loan vì đã gửi tiền và vật chất cứu trợ người dân bị thiệt hại.
Đây được coi là động thái hữu nghị hiếm hoi giữa Bắc Kinh và Đài Bắc trong những năm gần đây. Từ khi bà Thái nắm giữ vị trí lãnh đạo Đài Loan vào năm 2016, Trung Quốc đã cắt đứt cơ chế đối thoại chính thức giữa hai bên.
Mối quan hệ xuyên eo biển Đài Loan leo thang căng thẳng gần đây khi Trung Quốc tăng cường hoạt động Quân sự và để ngỏ ý định tái thống nhất.
Theo Tân Hoa xã, đợt mưa lũ lớn nhiều ngày qua tại tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc, đã làm 33 người thiệt mạng và 8 người mất tích. Khoảng 3 triệu người bị ảnh hưởng, tổng cộng 376.000 người phải đi sơ tán. Hơn 215.200 hecta hoa màu bị hư hại và mức tổn thất kinh tế trực tiếp là khoảng 1,22 tỉ nhân dân tệ (4.335 tỉ đồng).
Tin liên quanTrung Quốc oằn mình gánh mưa lũMưa lớn, ngập lụt và những cảnh tượng kinh hoàng tại Trung QuốcÍt nhất 12 người thiệt mạng do lũ, Trung Quốc điều 20.000 lính ngăn vỡ đập

>> Xem thêm: 

Bị bạn trai cũ cuồng ghen tạt axit và đeo bám suốt 12 năm trời, người phụ nữ suýt bị đâm kim tiêm chứa HIV vào người đã có màn lật kèo đỉnh cao

Đồng hoa hướng dương khổng lồ mọc lên ngay cạnh nhà máy Fukushima sau thảm họa hạt nhân chết chóc nhất lịch sử: Chuyện bí ẩn gì đây?

Bắc Kinh có ca Covid-19 trở lại sau 6 tháng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều