Loading...

Trump: Điều tệ nhất là đẩy Nga và Trung Quốc lại gần với nhau

Cựu Tổng thống Donald Trump cảnh báo những bước đi của chính quyền Tổng thống Biden hiện nay sẽ tạo điều kiện cho sự hợp tác giữa Nga và Trung Quốc.

"Hòa hợp với Tổng thống Nga Vladimir Putin là một điều tốt. Chúng ta nên làm ăn với Nga, hòa hợp với Nga, thay vì đẩy Nga vào vòng tay Trung Quốc", ông Trump nhận định trong một cuộc trả lời phỏng vấn với Fox News.

Đầu tháng này, Mỹ đã áp lệnh trừng phạt lên 32 thực thể và cá nhân Nga với cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 và tấn công mạng. Ngoài ra, Mỹ đã trục xuất 10 nhà ngoại giao Nga khỏi nước này.

"Điều tệ nhất chúng ta làm là đẩy Trung Quốc và Nga lại với nhau", ông Trump nhận định.

Cựu Tổng thống Mỹ cũng nhắc lại thời gian ông đương nhiệm khi ông cố gắng thúc đẩy mối quan hệ tốt hơn với Moscow và Bắc Kinh.

Trump: Điều tệ nhất là đẩy Nga và Trung Quốc lại  gần với nhau - ảnh 1 Một quốc gia cho phép bắn giết voi và gói chiến lợi phẩm về nước với giá 1,6 tỉ VNĐ/1 suất

"Một số điều đang xảy ra với Đài Loan, một số điều đang xảy ra với Ukraine, những điều chưa bao giờ là vấn đề lớn khi tôi là Tổng thống", ông Trump nhận định, đồng thời nói thêm rằng: "Tôi có mối quan hệ tốt với Tổng thống Putin và Chủ tịch Tập Cận Bình cho tới khi Covid-19 ập đến".

Bộ ngoại giao Nga đã chỉ trích vòng trừng phạt mới của Mỹ là đi ngược lại lợi ích của 2 nước. Đáp trả lệnh trừng phạt của Mỹ, điện Kremlin đã cấm 8 quan chức Mỹ nhập cảnh vào nước này, trong đó có Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland, Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas, Giám đốc Tình báo Quốc gia Avril Haines và Giám đốc FBI Christopher Wray.

Cơ quan tình báo Mỹ cho biết trong một Báo cáo Đánh giá mối đe dọa hồi tuần trước rằng, Mỹ coi Nga và Trung Quốc là những thách thức hàng đầu do những tiến bộ của 2 nước này về khả năng quân sự.

Hồi cuối tháng 3, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị đã thảo luận về quan hệ hợp tác song phương và nhất trí thúc đẩy tình hữu nghị Nga - Trung./.

>> Xem thêm: 

Bi kịch của nghiên cứu sinh con nhà người ta: Âm thầm đầu độc 2 bạn học bằng chai nước giải khát và lời thú nhận khiến nhiều cha mẹ phải suy ngẫm

Bạn trai đi xa gửi ảnh về bảo thương nhớ, cô gái vừa nhấn vào phát hiện ngay và luôn hành vi vụng trộm rõ mồn một của hắn

WHO xác định biến thể Covid-19 ở Ấn Độ đáng lo ngại toàn cầu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều