Loading...

Trực thăng quân sự Mỹ đứt xích, trôi tự do khỏi tàu vận tải

Trực thăng hạng nặng CH-53E của thủy quân lục chiến Mỹ đang được kéo lên tàu vận tải thì sự cố xảy ra, may mắn không có ai bị thương.

Trực thăng quân sự Mỹ đứt xích, trôi tự do khỏi tàu vận tải - ảnh 1
Trực thăng 'Ngựa biển' Mỹ tuột thanh kéo càng, trượt khỏi tàu vận tải

Giây phút chiếc CH-53E trượt khỏi dốc lên tàu vận tải. Video: Facebook .

Một video được đăng trên Facebook gần đây cho thấy trực thăng CH-53E Super Stallion được nối vào hai xe kéo để đưa lên khoang tàu vận tải phục vụ một chuyến triển khai của thủy quân lục chiến Mỹ. Thời gian và địa điểm video được quay không được tiết lộ.

Khi trực thăng đang được hai đầu máy kéo từ bờ lên sàn tàu vận tải, xích kéo nối giữa càng chiếc CH-53E và chiếc xe phía trước bị đứt, khiến phi cơ nặng hơn 15 tấn trôi tự do về phía bến cảng và quay ngang, chỉ dừng lại khi phần đuôi đập vào dốc lên tàu. Không có người bị thương trong sự cố, thiệt hại với chiếc CH-53E không được tiết lộ.

Nhiều chuyên gia Quân sự đã chỉ trích cách binh sĩ Mỹ đưa trực thăng lên tàu vận tải trong sự việc này, cho rằng nó không đúng với quy trình tiêu chuẩn của thủy quân lục chiến Mỹ, trong đó có việc không có người trong buồng lái để kiểm soát phanh càng trực thăng, ngăn tình trạng trôi tự do. Thủy quân lục chiến Mỹ chưa bình luận về video này.

CH-53E Super Stallion (Siêu ngựa biển) là trực thăng vận tải hạng nặng được tập đoàn Sikorsky của Mỹ chế tạo, đang phục vụ trong biên chế hải quân, thủy quân lục chiến Mỹ và Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản. Trực thăng có chiều dài 30 m, khối lượng rỗng 15 tấn và khối lượng cất cánh tối đa hơn 33 tấn.

Vũ Anh (Theo Aviationist )

>> Xem thêm: 

Tỷ lệ tín nhiệm của Tổng thống Mỹ Joe Biden tiếp tục tăng

Quốc gia Đông Phi có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất thế giới tăng gấp đôi số ca mắc Covid-19

Mỹ đồng ý sử dụng khẩn cấp vaccine của Pfizer cho trẻ em

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều