Loading...

Trực thăng cứu 2 cán bộ bị thương khi cứu dân ở vùng cô lập

Trực thăng của Bộ Quốc phòng vừa đưa 2 lãnh đạo xã ở huyện miền núi Quảng Trị bị thương khi đi cứu dân ra ngoài sau nhiều ngày ở vùng cô lập hoàn toàn.

Chiều 23.10, ông Lê Minh Tuấn, Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa xác nhận trong sáng nay trực thăng của Bộ quốc phòng đã tiếp cận đưa 2 người là cán bộ của UBND xã Hướng Việt, bị thương nặng trong lúc đi tìm kiếm, giải cứu người dân bị mất liên lạc vì mưa lũ tại xã Hướng Việt (huyện Hướng Hóa) ra ngoài để đưa đi chữa trị.
Trong khi đó, ông Hà Sỹ Đồng, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị thông tin rằng tình trạng của 2 cán bộ này khá nặng. “Tôi đã trực tiếp điện cho ông Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế để đề nghị hỗ trợ, đưa xe cứu thương về sân bay đưa 2 người này đến bệnh viện cấp cứu kịp thời”, ông Đồng cho hay.
Trực thăng cứu 2 cán bộ bị thương khi cứu dân ở vùng cô lập  - ảnh 1

Sạt lở nghiêm trọng làm 1 con đường ở H.Hướng Hóa...biến mất

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, vào ngày 17.10, nhận được thông tin một nhóm người dân bị mất liên lạc vì mưa lũ, ông Hồ Văn Sinh, Chủ tịch UBND xã, đại úy Lê Văn Dùy, Phó bí thư Đảng ủy xã Hướng Việt cùng nhiều cán bộ, người dân tức tốc lên đường tìm kiếm, giải cứu. Trong lúc di chuyển trên tuyến Hồ Chí Minh nhánh Tây, không may đường bị sạt lở khiến nhiều người thương vong. Trong đó, thượng úy Trương Văn Thắng, Công an viên xã Hướng Việt hy sinh; ông Sinh và ông Dùy bị gãy chân.
Cũng trong sáng 23.10, trực thăng của Bộ Quốc phòng cũng đã chở thêm 1 chuyến hàng cứu trợ cho xã Hướng Việt. Cùng ngày, UBND huyện Hướng Hóa đã điều 10 chiếc xe bán tải chở theo hàng hóa, nhu yếu phẩm đi ra tỉnh Quảng Bình và theo đường Hồ Chí Minh nhánh Tây để tiếp cận xã Hướng Lập và Hướng Việt tham gia tiếp tế, cứu trợ người dân. Trước đó, chiều 22.10, trực thăng của Bộ Quốc phòng đã tiếp cận xã Hướng Việt và thả 1,5 tấn hàng cứu trợ cho người dân địa phương. Cùng ngày, một tổ công tác 17 người gồm y bác sĩ Trung tâm y tế huyện Hướng Hóa, cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Hướng Phùng và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hướng Hóa đã băng rừng tìm vào xã Hướng Việt để khám chữa bệnh, chống dịch bệnh sau mưa lũ.

Bán chưa hết vé số hối hả chạy về phụ gói bánh gửi ra miền Trung

Tin liên quanTrực thăng thả hàng cứu trợ cho vùng biệt lập ở huyện miền núi Quảng TrịCứu trợ làm sao để kịp thời?Trực thăng bay ra Trường Sa giữa thời tiết xấu cứu 2 quân nhân bị nạn

>> Xem thêm: 

Luật sư nói gì về việc quản lý Phi Nhung giữ tiền thưởng, cát xê của Hồ Văn Cường?

Thông tin của hàng chục triệu người bị rao bán

Thủ tướng yêu cầu bảo đảm việc làm, nâng cao mức sống người lao động

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều